7HD ร้อนออนไลน์

เมียตำรวจร้อง อสส. เร่งรัดสำนวน หวั่นซ้ำรอยคดี “บอส อยู่วิทยา”

วันนี้ (29 ก.ค. 63) น.ส.ไอณดา ฟื้นชมภู ภรรยาของ ร.ต.อ.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผู้บังคับหมวด สบ.1 กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาเเละควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.อคฝ.) ที่ได้รับบาดเจ็บกรณีถูกรถยนต์ BMW ของคู่กรณีขับรถชนบริเวณด่านเก็บเงินธัญบุรี อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2562 ขณะกำลังเข้าไปขวางไม่ให้หลบหนี โดยนำหลักฐานภาพถ่ายการใช้ชีวิตประจำวันของคู่กรณีที่ปรากฏในเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกอบคำร้องยื่นขอให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาให้ความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีพยายามบ่ายเบี่ยงเลื่อนขอเข้าพบพนักงานอัยการมาเเล้วหลายครั้ง หวั่นคดีจะซ้ำรอยกับคดี “บอส อยู่วิทยา” ที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง

น.ส.ไอณดา เปิดเผยว่า ทราบจากทนายความว่าตั้งเเต่ต้นปีที่ผ่านมา อัยการได้ให้ตำรวจนัดสอบคำให้การเพิ่มเติมกับคู่กรณีที่ขับรถชนสามี เเต่ปรากฏว่าคู่กรณีขอเลื่อนเข้าพบอัยการและพนักงานสอบสวน โดยอ้างเหตุผลต่างๆ หนึ่งในนั้นอ้างว่าติดช่วงแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จึงไม่สามารถเดินทางมาได้ ทั้งที่ความจริงขณะนั้นยังไม่มีการควบคุมการเดินทางข้ามจังหวัดหรือมีคำสั่งห้าม ประกอบกับคู่กรณีเองก็โพสต์ภาพไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆในต่างจังหวัด จึงเห็นว่าคำอ้างนั้นไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง

อีกทั้งเมื่อมีการนัดสั่งฟ้องคดีผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา คู่กรณีก็ยังพยายามขอเลื่อนเข้าพบพนักงานอัยการอีก เชื่อว่าเป็นความพยามยามต้องการประวิงเวลา จึงมาร้องสำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาให้ความเป็นธรรม เพราะเกรงว่าคู่กรณีจะประวิงเวลาจนทำให้คดีขาดอายุความ เช่นเดียวกับที่ทำให้ 1 ใน 4 ข้อกล่าวหาซึ่งเป็นความผิดตามพ.ร.บ.จราจร ขาดอายุความไปเมื่อไม่นานมานี้ และยิ่งทำให้เกิดความกังวลในกระบวนการยุติธรรม เมื่อปรากฏข่าวคึกโครมคดีอุบัติเหตุของ “บอส อยู่วิทยา” ที่มีความยืดเยื้อ จนหมดอายุความ และข้อหาสุดท้ายทางอัยการก็สั่งไม่ฟ้อง
 
ทั้งนี้ น.ส.ไอณดา ยังระบุด้วยว่า นับตั้งเเต่ที่เกิดเหตุจนถึงทุกวันนี้ คู่กรณีไม่เคยมาเยี่ยมเยียนดูอาการของสามี หรือขอขมาโทษ ชดใช้เยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น และให้ติดต่อคดีผ่านทางทนายความเท่านั้น ส่วนอาการบาดเจ็บของสามีขณะนี้ดีขึ้นตามลำดับแต่ยังต้องทำกายภาพบำบัดเข้าไปรักษาอาหารกับเเพทย์อย่างต่อเนื่อง ยังไม่สามารถกลับไปปฏิบัติหน้าที่เดิมได้ ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ช่วยงานด้านธุรการชั่วคราว จนกว่าอาการบาดเจ็บจะหายดี

ด้าน นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด มารับหนังสือด้วยตนเอง ก่อนบอกว่าจะประสานไปยังสำนักงานอัยการจังหวัดปทุมธานี พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อพิจารณาให้ความเป็นธรรม