7HD ร้อนออนไลน์

แนะตระกูลอยู่วิทยา เร่งนำตัว บอส เข้าสู่กระบวนการกฎหมาย

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงจดหมายเปิดผนึกจากพี่น้องอยู่วิทยาเพื่อขอโทษสังคม ต่อกรณีของนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ว่า จดหมายดังกล่าวอาจเป็นเพียงต้องการลดกระแสความไม่พอใจของสังคมไทยที่มีต่อนายวรยุทธ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อธุรกิจนับพันล้านหมื่นล้าน แต่ยังไม่สามารถสื่อถึงความจริงใจของตระกูลอยู่วิทยาที่กล่าวอ้างว่าทุกคนให้ความเคารพในกฎหมาย และยึดมั่นในกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสามารถสร้างความยุติธรรมให้กับทุกคนด้วยความเท่าเทียมกันได้ เพราะตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อเดือน ต.ค.55 จนถึงปัจจุบัน สังคมไทยไม่เคยเห็นตระกูลอยู่วิทยา แสดงออกว่าจะรีบเร่งหรือเป็นธุระในการนำตัวผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้ การนิ่งเฉย อาจสะท้อนให้เห็นว่าไม่อยากยุ่งด้วย หรือเห็นด้วยกับการกระทำนั้น

นายศรีสุวรรณ ระบุด้วยว่า หากตระกูลอยู่วิทยาจะแสดงความจริงใจอย่างเป็นรูปธรรม มีทางเดียวคือแสดงออกเชิงประจักษ์ให้สังคมไทยเห็น โดยเร่งประสานนำตัวนายวรยุทธมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ในฐานะที่เป็นคนที่ใกล้ชิดนายวรยุทธที่สุด และย่อมรู้ดีว่านายวรยุทธพำนักอาศัยอยู่ ณ ที่ใด ประเทศใดในโลกนี้ พร้อมกับแนะนำให้นายวรยุทธ กลับมาสารภาพความจริงทั้งหมดเพื่อสร้างความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจ พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อบุคคลในประเทศไทยทั้งหมดที่ให้ความช่วยเหลือนายวรยุทธตลอดระยะเวลาที่หลบหนีว่ามีใครบ้าง ใครเป็นกุนซือ ใครเป็นผู้ประสานและปฏิสัมพันธ์กับบุคคลในภาครัฐและเอกชน กระทั่งอัยการมีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องคดีให้ เพราะคนทั่วไปข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนั้น ไม่ใช่ว่าใครๆ ก็สามารถเสกให้คดีดังกล่าวยุติลงได้ ถ้าไม่มีคอนเนกชันและพลังอันวิเศษที่เป็นสีแดง สีม่วง หรือสีเทา

“สังคมไทยเป็นสังคมเมืองพุทธคนส่วนใหญ่มีความเมตตา ปราณี และให้อภัยต่อผู้หลงผิดและสารภาพผิดเสมอ แม้ตะกูลอยู่วิทยาจะเพิ่งออกจดหมายเปิดผนึกออกมาแสดงต่อสังคมไทยในครั้งนี้ ดูจะสายเกินไป แต่ถ้าทำตามคำแนะนำดังกล่าวได้ ก็เชื่อมั่นว่าสังคมไทยจะอภัยให้นายวรยุทธ และคนในตะกูลอยู่วิทยาที่อ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกันได้ สุดท้ายเงินอาจซื้อถูกซื้อผิดได้ แต่ซื้อกฎแห่งกรรมไม่ได้” นายศรีสุวรรณกล่าว