เกาะกระแสออนไลน์

ผิดไปแล้ว! สาวยกมือไหว้ขอโทษ ตามหาเจ้าของโน้ต เขียนตำหนิมารยาทในการจอดรถ

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลฯไม่น้อย สำหรับกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ "Pai Jungsura" ได้ออกมาโพสต์ขอโทษเจ้าของกระดาษโน๊ตแผ่นหนึ่งที่ฝากข้อความถึงเธอ หลังเจ้าตัวนำรถยนต์ไปจอดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรังสิต ลักษณะจอดขวาง แต่กลับลืมปลดเบรคมือ จนทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน ซึ่งข้อความที่ถูกเขียนไว้ระบุว่า "คุณไม่ควรจอดรถใส่เบรคแบบนี้นะครับ ควรมีมารยาทนิสนึง คนอื่นเค้าเดือดร้อน!" ซึ่งได้สร้างความไม่สบายใจให้กับเธออย่างมาก จึงอยากขอโทษผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ไปถึงเจ้าของกระดาษโน๊ตแผ่นดังกล่าว พร้อมได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ระบุว่า

"กราบขออภัยคุณพี่เจ้าของกระดาษ

เนื่องจากเราจอดรถขวาง​ แต่ลืมปลดเบรคมือ​ จนทำให้พี่เค้าเดือนร้อนเพราะเรา​ รู้สึกแย่จัง

คือปกติเราจะจอดรถและใส่เบรคมือทุกครั้ง​ เพราะมันเป็นหนึ่งในขั้นตอนวิธีถนอมเกียร์) โดยมีสเต็ปดังนี้
เหยียบเบครจนรถจอดสนิท​ และใส่เบรคมือ​ ปล่อยเบรคเท้าให้รถไหลเข้า​ที่​ จากนั้นใส่เกียร์​ P​แล้วถึงดับเครื่อง(รถเราถ้าไม่อยู่​เกียร์​ P​ จะดับเครื่องไม่ได้)​

พอหลังจากดับเครื่องปุ๊บ​ เราก็เปลี่ยนเกียร์​จาก​ P​มาN​ ทันที​ เพราะรู้ว่าจอดขวางต้องทำให้รถเข็นได้​ แต่ดันลืมปลดเบรคมือ​ T T
เราไม่สบายใจเลย​ที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลย

ใครรู้จักเจ้าของกระดาษนี้​ ช่วยบอกเราที​จะติดต่อไปขอโทษด้วยตัวเองค่ะ

ช่วยแชร์ หาเจ้าของกระดาษหน่อยค่ะ" 
https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/07/30/5f22426b7af238.05495607.jpg

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/07/30/5f22426abc1880.24489681.jpg


ต่อมาโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งหลายคนมองว่า เป็นเรื่องที่ผิดพลาดกันได้ เมื่อเจ้าของโพสต์สำนึกผิดและตั้งใจอยากขอโทษ ก็เชื่อว่าเจ้าของกระดาษโน๊ตแผ่นนี้ต้องให้อภัยอย่างแน่นอน 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Pai Jungsura