เกาะกระแสออนไลน์

คุณตามาไกล! ตัดสินใจปั่นจักรยานหนีลูกสาวจากพม่า หลังถูกขังให้อยู่แต่ในบ้าน

ชาวโซเชียลแห่เป็นห่วง กู้ถัยรุดเข้าช่วยคุณตาวัยชรา ตัดสินใจหอบของขี่จักรยานมาไกลข้ามประเทศจากพม่าเพื่อหนีลูกสาวตัวเอง หลังถูกขังให้อยู่แต่ในบ้าน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก หนุ่ม พญายม ได้เผยเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่งโดยระบุว่าเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2563 เวลา 20.43 น. กู้ภัยทัพยั้งได้รับแจ้งว่ามีชายชรา พร้อมรถจักรยาน นั่งอยู่บริเวณ ฟุตบาทข้างถนนตรงข้ามโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ทัพยั้งถึงที่หมาย พบชายชราดังกล่าวนั่งอยู่ในอาการอิดโรย ขาไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง ขาสั่นๆ พร้อมรถจักรยาน และสัมภาระจำนวนหนึ่ง สอบถามคุณตาได้ความว่า ปั่นจักรยานมาจากประเทศพม่า ลูกสาวเป็นครูอยู่พม่า(ภรรยาคุณตาเป็นชาวพม่า)คุณตาบอกว่าลูกสาวไม่ให้ไปไหนแต่คุณตาได้หนีออกมา และจะปั่นจักรยานไปหาลูกสาวอีกคนที่อยู่ อำเภอไชยปราการ พื้นที่จ.เชียงใหม่ คุณตาเป็นคนในเขตพื้นที่อำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ จากการขออนุญาตคุณตาในการดูบัตรและสิ่งติดตัว พบ บัตรประจำตัวประชาชน สมุดเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่ง ลอตเตอรี่ และมอบให้คุณตาไว้เช่นเดิม กู้ภัยทัพยั้งจึงได้นำคุณตามายังศูนย์กู้ภัยทัพยั้ง เพื่อพักผ่อนร่างกาย หาข้าวปลาอาหารน้ำให้ และหลับนอนที่นั่น เพื่อวันรุ่งขึ้นจะได้นำคุณตาส่งไปยังจุดหมายที่คุณตาต้องการ.. นี่คือสิ่งที่สอบถามจากคุณตา และได้บอกทางกู้ภัยเช่นนี้ ขออนุญาตไม่ปิดบังใบหน้า และข้อมูลที่จำเป็น เผื่อว่าทางญาติหรือผู้ที่รู้จักมักคุ้นอาจจะตามหาหรือรู้จักคุณตาท่านนี้ คุณตาวัย 77 ปี พร้อมรถจักรยาน

ซึ่งหลังจากโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตต่างแห่คอมเม้นแสดงความเป็นห่วงคุณตาคนดังกล่าวเป็นจำนวนมากพร้อมขอบคุณกูเภัยที่ไดเข้าช่วยเหลือคุณตา พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลเพื่ออยากช่วยเหลือคุณตาเพื่อเติมอีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  หนุ่ม พญายม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง