เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เตือนภัย! พบคนร้ายขับรถกระบะปาดหน้า ก่อนชักปืนไล่ยิงรถบนถนน มีผู้เสียหายหลายราย

เป็นภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่งที่ขับอยู่บนถนนสายเอเชีย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะมีรถกระบะอีกคันที่ขับมาด้านข้าง และพยายามปาดหน้า คนขับรถจึงเร่งเครื่องแซงขึ้นไป จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบบอกให้คนที่นั่งมาด้วยในรถหมอบหลบ และพยายามขับรถหนี

ผู้เสียหายเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะขับรถอยู่บนถนน ก็มีรถกระบะปิดทึบ คล้ายรถส่งของ ขับมาเบียดและปาดหน้า เขาจึงขับแซงขึ้นไป เพื่อเลี้ยวเข้าห้างสรรพสินค้า เมื่อมองกระจกหลังก็เห็นคนขับรถกระบะ ชักปืนออกมายิงใส่ เขาจึงพยายามขับหลบหนี แต่คนขับรถกระบะไม่ยอม ขับตามประกบไปเรื่อยๆ แต่สุดท้าย ก็สามารถหลบหนีมาได้ โดยที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

พนักงานหญิงบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค ถูกคนร้ายคนเดียวกันก่อเหตุขับกระบะไล่ตาม ก่อนใช้ปืนยิงใส่รถยนต์ บนถนนสายเอเชีย ผู้เสียหายระบุว่า ขณะขับรถออกจากบ้านพัก เพื่อไปทำงาน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น ตอนแรกคิดว่าของในรถตก ก่อนจะได้ยินเสียงดังอีกครั้ง เมื่อมองกระจกหลังเห็นรถกระบะสีขาวพยายามจะแซง จึงเบี่ยงหลบให้ จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังอีกหลายครั้ง จึงเปิดไฟฉุกเฉินขับเบี่ยงออก เห็นรถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ โดยคนขับลดกระจกลงมา ทำให้เห็นว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายผมสั้น ผิวดำแดง ใส่แว่นตาสีดำ ในมือถือปืน

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายนำหลักฐานเข้าแจ้งความ พร้อมนำเรื่องมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนภัย ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บอกว่าเคยถูกคนร้ายรายนี้ ก่อเหตุลักษณะเดียวกัน อีกหลายคน

ขณะนี้ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด เบื้องต้นรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว จึงไปตรวจค้นที่บ้านพัก ใน อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านของอดีตภรรยา แต่อดีตภรรยาให้การว่า แยกทางกันนานแล้ว ตำรวจจึงเร่งติดตามตัว

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย