เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบชายอายุ 19 ปี รับจ้างขนยาบ้าเกือบ 8 แสนเม็ด พบทำมาแล้ว 9 ครั้ง

นายณัฐวุฒิ สุบิณฑ์ อายุ 19 ปี และ นายปฏิมากร ใหม่คามิ อายุ 19 ปี ถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี จับตัวได้ในพื้นที่ตำบลเนินยาง อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 768,000 เม็ด และรถกระบะที่ใช้ขนยาบ้า 1 คัน

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนรับแจ้งว่า จะมีเครือข่ายขนยาเสพติดจากจังหวัดมุกดาหาร ผ่านอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้ามาทางอำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี แล้วนำยาบ้ามาส่งให้เครือข่ายในพื้นที่อำเภอกุมภวาปี จึงวางแผนสกัดจับ

กระทั่งเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา พบรถกระบะต้องสงสัยตรงตามที่ได้รับแจ้ง มีผู้ชาย 4 คนนั่งมาในรถ ขับมุ่งหน้าไปทางอำเภอคำม่วง จึงใช้รถ 3 คัน สกัดจับ แต่อีกฝ่ายเร่งเครื่องหนี ชุดสืบสวนไล่ล่าติดตามไปไกลกว่า 10 กิโลเมตร ก่อนตัดสินใจยิงยาง จนรถเสียหลักตกข้างทาง คนในรถ 2 คน เปิดประตูวิ่งเข้าไปในสวนยางพาราหายไปในความมืด ส่วนอีก 2 คนถูกจับไว้ได้ คือ นายณัฐวุฒิและนายปฏิมากร

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจากนายทุนให้ขนยาบ้าไปส่งตามจุดนัดหมาย ครั้งละ 100,000 – 200,000 เม็ด ได้ค่าจ้างครั้งละ 30,000 บาท ทำมาแล้ว 9 ครั้ง ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ขนยาบ้ามามากที่สุด แต่มาถูกจับเสียก่อน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสองคน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนอีก 2 คนที่หลบหนีไป ตอนนี้ตำรวจรู้ตัวแล้ว เป็นชายอายุ 19 ปี ทั้ง 2 คน ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ