เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พนักงานส่งอาหารใจเด็ด! ตามจับคนร้ายชิงมือถือนักเรียนหญิง ม.5 แม้อีกฝ่ายชักปืนขู่

นายณัฐพงศ์ บุรุษราษฎร์ อายุ 26 ปี ถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับตัวได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 และปืนปลอม หลังก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือจากนักเรียนหญิงชั้น ม.5 บริเวณร้านสะดวกซื้อหน้าตลาดนัดยรรยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา

นักเรียนหญิงชั้น ม.5 ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ขณะกำลังกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อกับเพื่อน สังเกตเห็นผู้ชายคนหนึ่งท่าทางแปลกๆ จึงให้เพื่อนไปรอที่รถจักรยานยนต์ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเข้าไปขอเงินเพื่อน 5 บาท เพื่อนบอกไม่มี ชายคนดังกล่าวจึงชิงโทรศัพท์มือถือที่ใส่ไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ ก่อนวิ่งไปเอาจักรยานปั่นหลบหนี เธอจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ บังเอิญมีพี่พนักงานส่งอาหารผ่านมาพอดี จึงไล่ตามไป

นายอับดลฮาฟิฎ บินอาสัน อายุ 26 ปี พนักงานส่งอาหาร เปิดเผยว่า ตอนแรกก็ตกใจกลัวที่คนร้ายชักปืนออกมาขู่ แต่พอตั้งหลักได้ก็ขี่รถตามไป และสอบถามชาวบ้านก็ทราบว่า เป็นคนในละแวกที่เกิดเหตุ จึงไล่ตามจบพบตัว

สอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่าต้องการเงินไปซื้อนมและผ้าอ้อมเด็กให้ลูก เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือ ลักทรัพย์, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการ ขู่เข็น และพกพาสิ่งเทียมอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง