สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว! คนขับรถกระบะมือปืนไล่ยิงรถชาวบ้านบนถนนหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

ตำรวจพระนครศรีอยุธยา จับแล้วคนขับรถกระบะก่อเหตุยิงปืนใส่รถที่สัญจรบนถนนหลวง ยึดของกลางเป็นอาวุธปืน พร้อมกระสุนอีกกว่า 100 นัด ผู้ก่อเหตุอ้างถูกคู่กรณีขับรถปาดหน้าก่อน จึงชักปืนข่มขู่ สวนทางกับคำให้การของพยานและผู้เสียหายอีกหลายรายที่นำหลักฐานต่าง ๆ มาแสดง ยืนยันฝ่ายคนขับรถกระบะหาเรื่องก่อน ซึ่งพฤติการณ์นี้ถือเป็นบุคคลอันตราย

จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอกรณีหญิงคนขับรถยนต์คันหนึ่ง ถูกชายขับรถกระบะหลังคาตู้ทึบสูง ใช้ปืนยิงใส่รถยนต์จำนวน 5 นัด จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสะพานกลับรถตำบลบ้านหว้า อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เมื่อข่าวนี้ถูกเผยแพร่ไป มีผู้เสียหายอีกหลายรายเข้าพบตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากประสบเหตุลักษณะเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ นายศิขเรศ ธนพาณิชย์วัฒนา โดยมีภาพจากกล้องติดรถยนต์มาแสดงเป็นหลักฐาน

ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า เขาถูกคนขับรถกระบะคันก่อเหตุตามไปถึงบ้านพัก พร้อมชักอาวุธปืนขึ้นมาจะจ่อที่ศีรษะด้วย ส่วนสาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจที่ถูกมองหน้า

ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งขยายผลตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่รถกระบะคันก่อเหตุสัญจรผ่าน ทำให้ทราบหมายเลขทะเบียนรถที่ชัดเจน รวมถึงภาพขณะที่ชายคนขับรถกระบะเปิดกระจกรถฝั่งคนขับ โดยมีปืนกระบอกหนึ่งถืออยู่ในมือ ที่สุดตำรวจตามไปควบคุมตัว นายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี ได้ที่บ้านพักเขตตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางปืนขนาด .22 และกระสุนปืนอีกกว่า 100 นัด ปลอกกระสุนปืนอีกจำนวนมาก รวมถึงปืนไฟแช็กอีก 1 กระบอก

นายพงษ์ศักดิ์ ยอมรับว่าเขาพกปืนติดตัวเป็นประจำ หากถูกรถคันไหนขับปาดหน้า บีบแตร หรือเหยียบเบรกในระยะกระชั้นชิด เขาจะหยิบปืนขึ้นมาข่มขู่ และบางครั้งก็ยิงใส่รถคู่กรณีด้วย ส่วนที่ต้องกระทำรุนแรงขนาดนี้ เขาอ้างว่าเพราะสินค้าที่ขนส่งมาอาจได้รับความเสียหาย

ขณะที่ นางสาวกัญจน์ณิชา นวลคล้าย ผู้เสียหายรายล่าสุด ยอมรับดีใจ และโล่งใจที่ตำรวจจับกุมมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีได้ เพราะถือเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคม

ตำรวจสอบปากคำ นายพงษ์ศักดิ์ พบก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วอย่างโชกโชน ทั้งบนถนนสายเอเชีย และถนนสายต่าง ๆ ในจังหวัดใกล้เคียง โดยมีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ราย จึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมจะสืบสวนเพิ่มเติมด้วยว่า ผู้ต้องหาเคยนำอาวุธปืนไปก่อเหตุอื่น ๆ อีกหรือไม่