สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าพ่อค้ายาเสพติด ยิงตำรวจเมืองย่าโมขณะล่อซื้อ เจ็บสาหัส

ตำรวจยังคงสนธิกำลังเร่งล่าพ่อค้ายาเสพติด ที่ใช้อาวุธปืนยิงตำรวจเมืองย่าโม ขณะล่อซื้อยาเสพติดได้รับบาดเจ็บสาหัส ลงสนามข่าวนี้กับ คุณศิรัณพร มูลอุทก รายงานสดจากจังหวัดนครราชสีมา

ตำรวจยังคงเร่งล่าพ่อค้ายาเสพติดที่ใช้อาวุธปืนยิงตำรวจปราบปรามยาเสพติด จังหวัดนครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจอาการพ้นขีดอันตราย และล่าสุด ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้ว

เมื่อวานนี้ตลอดทั้งวัน ตำรวจเกือบ 100 นาย โดยมีพลตำรวจตรี ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง นำกำลังเข้าสมทบตำรวจภูธรภาค 3 ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา, สภ.คง, สภ.บ้านปรางค์, สภ.บัวใหญ่ และ สภ.บ้านเหลื่อม โดยสนธิกำลังพร้อมอาวุธครบมือ ค้นหาปิดล้อมจับกุม นายผดุงศิลป์ โลหากาศ อายุ 38 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ หลังจากใช้อาวุธปืนยิงร้อยตำรวจตรี ส่ง ตวยกระโทก รอง สว.สส.ภ.จ.นครราชสีมา ขณะทำการล่อซื้อยาเสพติด เบื้องต้น ร้อยตำรวจตรีส่ง อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาทุกตารางเมตร ที่คาดว่ามือปืนจะไปหลบซ่อนตัว ทั้งตามไร่มันสัมปะหลัง ป่าอ้อย นาข้าว ตามจุดที่มีชาวบ้านแจ้งเบาะแส ก็มีการนำกำลังไปตรวจสอบ โดยเน้นสแกนตามกระท่อม เถียงนา ซึ่งการลงค้นหาก็ไปพบรอยเท้าของคนไม่ใส่รองเท้า เดินลุยนาข้าว เป็นรอยใหม่ ๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน

นอกจากนี้ยังได้ประสานสุนัขทหาร 2 ตัว มาช่วยในการดมกลิ่น แต่เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดกว้าง จึงทำให้การดมกลิ่นของสุนัขนั้นเกิดอุปสรรคเล็กน้อย จึงต้องยุติการค้นหาลง

แต่ว่าระหว่างนั้นก็มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสว่า พบชายต้องสงสัยลักษณะคล้ายกับ นายผดุงศิลป์ อยู่ในพื้นที่ตำบลจอหอ อำเภอเมือง ก่อนจะนำกำลังอีกส่วนกระจายลงพื้นที่ทันที

นอกจากนี้ตำรวจยังมีการคุมตัวคนใกล้ชิดผู้ต้องหามาสอบปากคำ ทั้งเพื่อน แฟน โดยพบข้อมูลว่าเพื่อนของผู้ต้องหาคนหนึ่ง พาหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานเพื่อนคนดังกล่าวให้รีบติดต่อเข้ามอบตัว แต่หากยังคงหลบหนี หรือพยายามที่จะยิงต่อสู้ เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นจะต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด เพราะถือเป็นบุคคลอันตรายที่มีอาวุธปืนติดตัว อาจเป็นอันตรายต่อประชาชน

สำหรับ นายผดุงศิลป์ พบว่าเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ ที่ทางตำรวจเฝ้าติดตาม เพราะเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่นาน ก็หวนกับเข้าวงการค้ายาซ้ำอีก

ล่าสุด ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ได้อนุมัติหมายจับ นายผดุงศิลป์ ในข้อหาต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน โดยการใช้อาวุธปืน และข้อหาพยายามฆ่า