7HD ร้อนออนไลน์

คู่กรณีในอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนพยานปากเอกคดี "บอส อยู่วิทยา" เสียชีวิต ยืนยันเป็นฝ่ายถูกชน

จากเหตุที่นายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งมีชื่อนามสกุลตรงกับพยานปากเอกในคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนจนรถพลิกคว่ำเสียชีวิต เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 29 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา บนถนนห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

โดยเมื่อคืนนี้ (30 ก.ค.63) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าสอบปาคำ นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี คู่กรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันทำให้นายจารุชาติเสียชีวิตที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์  โดยนายสมชายได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า แขน ขาและลำตัว จากการสอบสวนนายสมชายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถจักรยานยนต์มาตามปกติบนถนน ยอมรับว่าอยู่ในอาการมึนเมา อยู่ ๆ รถคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์มาชนท้ายรถ ทำให้รถของตนพุ่งชนเกาะกลางถนนล้มได้รับบาดเจ็บ ส่วนคู่กรณีล้มอยู่กลางถนน

“ยืนยันไม่เคยรู้จักกับคู่กรณีมาก่อน และไม่เคยทราบด้วยว่าเป็นพยานสำคัญในคดีที่กำลังตกเป็นข่าวโด่งดัง อีกทั้งไม่รู้เรื่องการรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น ตนเป็นเพียงลูกจ้างทำงานในโครงการหลวง แค่หาเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลยังลำบาก เพราะหลังเกิดเหตุถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยังใช้สิทธิการรักษาไม่ได้” นายสมชาย กล่าว
         
ด้านพล.ต.ต.พิเชษฐ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่า เป็นอุบัติเหตุจราจรที่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน แล้วรถของนายสมชายพุ่งไปเกาะกลางถนน และรถของนายจารุชาติล้มอยู่ริมทางเท้า ซึ่งรายละเอียดการชนจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนนายจารุชาติ มาดทอง นั้นพบว่ามีชื่อนามสกุลตรงกับพยานเอกในคดีสำคัญ แต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่อย่างไร

พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวต่อว่าจากการสอบถามพ่อแม่และภรรยาของนายจารุชาติ บอกว่าไม่เคยรู้เรื่องการเป็นพยานในคดีสำคัญเลย ทราบแต่เพียงว่ามาทำงานอยู่ที่เชียงใหม่และไม่ได้กลับบ้านที่จังหวัดเชียงรายมาประมาณ 1 ปีแล้ว โดยจะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์อย่างละเอียดอีกครั้ง

“ส่วนประเด็นสงสัยเคลือบแคลงต่าง ๆ เกี่ยวกับคดีนี้ที่สังคมให้ความสนใจจับจ้องอย่างมากนั้น ยืนยันว่าจะสืบสวนอย่างรอบคอบและคลี่คลายให้เกิดความกระจ่างชัดกับสังคมให้หมดข้อสงสัยให้ได้โดยเร็ว โดยนายสมชายจะต้องถูกดำเนินคดี ข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุเฉี่ยวชนให้ทรัพย์สินเสียหายและมีผู้เสียชีวิตด้วย ” พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าว