เช้าข่าว 7 สี

พยานปากสำคัญคดี บอส อยู่วิทยา ถูกชนเสียชีวิต

กล้องวงจรปิดบริเวณถนนห้วยแก้ว ฝั่งขาเข้าคูเมือง ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดีของบอส วรยุทธ อยู่วิทยา ขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันจนทำให้นายจารุชาติ ตกจากรถของตัวเองกระแทกกับพื้นตรงจุดเกิดเหตุจากนั้นรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีก็ไถลไปตามถนนชนกับเกาะกลาง เมื่อประมาณ 01.00 น. วันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ และช่วงบ่ายวานนี้ ลูกสาวอายุ 15 ปี และญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปรับศพของนายจารุชาติ ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อนำศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดในอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย โดยลูกสาวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าก่อนหน้านี้พ่อไปทำงานที่เกาะไต้หวัน และกลับมาเป็นพยานให้กับคดีขับรถชนคนตาย ซึ่งตนมาทราบข่าวพร้อมๆ กับประชาชนทั่วประเทศ ส่วนตัวไม่ค่อยได้เจอพ่อเนื่องจากตัวเองอยู่จังหวัดเชียงราย ส่วนพ่อทำงานอยู่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ผลชันสูตรศพระบุว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรงและในร่างกายผู้ตายมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด เช่นเดียวกับคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บและอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าหลังจากสอบปากคำคู่กรณีและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุจากความประมาททั่วไป แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นคนในข่าวที่ประชาชนกำลังให้ความสนใจจึงต้องเร่งคลี่คลายคดีให้กระจ่าง โดยขณะนี้คู่กรณีของนายจารุชาติ เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ให้ปากคำเพิ่มเติมและไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนจุดเกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่การจัดฉาก

ขณะที่ นายสมชาย ตาวินโน คู่กรณี ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับคู่กรณีมาก่อนและไม่ทราบว่าคู่กรณีเป็นพยานในคดีสำคัญ และยืนยันไม่ได้รับงานใครมาทั้งสิ้น ตนเองทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่โครงการหลวง คืนเกิดเหตุไปดื่มเหล้าที่หอพักของเพื่อน จากนั้นตั้งใจจะไปร่วมงานวันเกิดสาวที่ตนเองชอบพออยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านสันติธรรม อำเภอเมืองเชียงใหม่ แต่ระหว่างที่ขี่รถมาตามถนนห้วยแก้ว จู่ๆ คู่กรณีก็ขี่รถจักรยานยนต์มาชนด้านหลัง ส่วนที่หนีออกจากโรงพยาบาล เพราะไม่มีเงินสำรองจ่ายค่ารักษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง