ข่าวดึก 7HD

ไล่ล่าพ่อค้ายาเสพติด ยิงเจ้าหน้าที่ขณะล่อซื้อ

พลตำรวจตรีต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง นำกำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 เข้าสมทบตำรวจภูธรภาค 3 ภูธรจังหวัดนครราชสีมา ปิดล้อมจับกุม นายผดุงศิลป์ โลหากาศ อายุ 38 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากที่เมื่อวานนี้ใช้อาวุธปืนยิง ร้อยตำรวจตรีส่ง ตวยกระโทก รอง สส.สส.ภ.จว.นครราชสีมา 2 นัดซ้อน เข้าที่แขนและหน้าอก ขณะล่อซื้อยาเสพติด เบื้องต้นร้อยตำรวจตรีส่ง อาการพ้นขีดอันตรายแต่ยังคงอยู่ในห้อง ICU 

นอกจากนี้ยังนำสุนัขทหาร 2 ตัว มาช่วยค้นหา แต่ว่าระหว่างนั้นก็มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสว่าพบชายต้องสงสัยลักษณะคล้ายกับนายผดุงศิลป์ อยู่ในพื้นที่ตำบลจอหอ กำลังอีกส่วนก็กระจายลงพื้นที่ทันทีแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เจอตัว

ทีมข่าวได้สนับสนุนโดรนในการบินหาภาพมุมสูง เพื่อให้มองในรัศมีที่กว้างขึ้นแต่ก็ยังไร้วี่แวว นอกจากนี้ตำรวจยังคุมตัวคนใกล้ชิดผู้ต้องหามาสอบถามข้อมูล โดยพบข้อมูลว่าเพื่อนของผู้ต้องหาคนหนึ่งพาขับรถออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานเพื่อนคนดังกล่าวให้รีบติดต่อเข้ามอบตัว แต่หากยังคงหลบหนีหรือพยายามที่จะยิงต่อสู้ เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นจะต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเพราะถือเป็นบุคคลอันตรายที่มีอาวุธปืนติดตัวอาจเป็นอันตรายต่อชาวบ้านในพื้นที่

สำหรับนายผดุงศักดิ์ พบว่าเป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ที่ทางตำรวจเฝ้าติดตาม เพราะเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่นาน พอออกมาก็หวนกับเข้าวงการค้ายาซ้ำอีก ดังนั้นหากประชาชนพบเห็นก็ช่วยกันแจ้งเบาะแส เพื่อนำสู่การจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง