ข่าวดึก 7HD

ชายขับรถส่งของหัวร้อน ใช้ปืนยิงข่มขู่รถคู่กรณีบนถนนสายต่างๆ

ตำรวจฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สอบปากคำ นายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งของ ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่และยิงใส่รถคู่กรณี เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย และถนนสายอื่นๆ ในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งตำรวจมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน โดยตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในเคหะอยุธยา ตำบลไผ่ลิง พร้อมรถกระบะส่งของทะเบียน บว-3449 พระนครศรีอยุธยา คันที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจค้นในรถ ตำรวจพบปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนใช้แล้วกว่า 100 นัด

สอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่ามักถูกรถยนต์คู่กรณีขับปาดหน้า บีบแตรใส่หรือเปิดไฟสูงไล่ขณะขับรถไปส่งของในสถานที่ต่างๆ เป็นประจำ ด้วยความโมโหจึงใช้ปืนที่พกติดตัวยิงขึ้นฟ้าข่มขู่หรือยิงใส่รถคู่กรณีเพื่อป้องกันตัวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม 1 ในหญิงคู่กรณีให้การต่างกันว่าถูกผู้ต้องหาขับรถจี้ท้ายบนสะพานกลับรถถนนสายเอเชีย ก่อนจะยิงปืนใส่ 5 นัด ทั้งที่กำลังขับรถไปทำงานตามปกติและไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนและยิงปืนไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ระหว่างการขยายผลว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในสถานที่ใดบ้าง นอกจากนี้หากผู้เสียหายคนใดเคยถูกผู้ต้องหารายนี้ข่มขู่สามารถเข้าแจ้งความเพิ่มเติม เพื่อเอาผิดผู้ต้องหาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง