เช้าข่าว 7 สี

เซลฟีใส่เฝือกไดโนเสาร์ จ.ขอนแก่น

ที่ถนนมะลิวัลย์ อำเภอเมืองขอนแก่น ขาออกจากเมือง ก่อนทางเข้าท่าอากาศขอนแก่น ช่วงนี้กลายเป็นกระแสในโซเชียล เมื่อรูปปั้นน้องไดโน หรือไดโนเสาร์ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ตัวทางเข้าเมืองขอนแก่น ตัวนี้กลับมีการใช้ผ้าสีขาวมัดรอบขาซ้ายหน้า และใช้ไม้ไผ่ดามไว้รอบขา สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่พบเห็น และมีการถ่ายภาพไปแชร์ในโซเชียลต่อเนื่องกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว บางคนก็อดที่จะมีแคปชั่น ส่งสารน้องไดโนเสาร์ ขอให้น้องหายไวๆ ทีมข่าวช่อง 7HD ไปพูดคุยสอบถามจากแม่ค้าที่ขายของอยู่ริมถนน หน้าไดโนเสาร์ตัวนี้ ก็บอกว่า เมื่อบ่ายวันที่ 1 กรกฎาคม มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถกระบะ มาตามถนนมะลิวัลย์ ขาออกเมืองขอนแก่น ก่อนเสียหลักปีนเกาะกลางถนนและชนขาไดโนเสาร์ จนเนื้อปูนกะเทาะออกมา ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากนั้นก็มีช่างจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาซ่อมแซม โดยนำปูนมาปั้นขาใหม่ เมื่อปูนแห้งก็นำผ้าสีขาวมาห่อเอาไว้ และใช้ไม้ไผ่ดามไว้รอบขา เหมือนกับการเข้าเฝือกของมนุษย์ในสมัยโบราณ หลังมีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป ทำให้ผู้ใช้โซเชียล ต่างให้กำลังใจไดโนเสาร์ ขอให้หายไวๆ ทั้งนี้ รูปปั้นไดโนเสาร์ตัวดังกล่าว เป็นรูปปั้นเสมือนจริง และตั้งอยู่รอบทางเข้าเมืองขอนแก่นทั้งหมด 4 ตัว เพื่อแสดงถึงถิ่นกำเนิดไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ ในยุคดึกดำบรรพ์ และแหล่งพบฟอสซิลไดโนเสาร์

นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานกิตติมศักดิ์ หอการค้าจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ดูแลรูปปั้นเสมือนจริงไดโนเสาร์ให้ข้อมูลว่า หลังเกิดอุบัติเหตุ หอการค้าจังหวัดขอนแก่น จัดช่างมาซ่อมแซม ทำแผลดามเฝือก เพื่อเตือนสติให้ผู้ขับขี่รถระมัดระวัง ซึ่งขณะนี้จังหวัดขอนแก่น มีรูปปั้นไดโนเสาร์ทั้งหมด 4 ตัว อยู่ใน 4 มุมทางเข้าเมืองขอนแก่น โดยอยู่ในการดูแลของหอการค้าจังหวัด เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์จังหวัดที่เป็นแหล่งค้นพบฟอสซิลซากไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง