เช้าข่าว 7 สี

เด้ง 5 เสือเซ่นบ่อนบางปะอิน ผู้การโดนด้วย

ฉบับแรก ลงคำสั่งเลขที่ 206/2563 วันที่ 30 กรกฎาคม เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และเพื่อให้กรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีคำสั่งจาก พลตำรวจตรีอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เซ็นย้ายตำรวจระดับสัญญาบัตร สังกัด สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 5 นาย ได้แก่

1. พันตำรวจเอกฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับการฯ
2. พันตำรวจโทศรีทอง จรรอด รองผู้กำกับการสืบสวนฯ
3. พันตำรวจโทสรายุทธ แสงทอง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามฯ
4. พันตำรวจโทอำนาจ ราชสีห์ สารวัตรสืบสวนฯ และ
5. พันตำรวจโทกิตติธร ศัลยรื่น สารวัตรป้องกันปราบปรามฯ โดยมีผลทันที จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ฉบับที่ 2 ลงคำสั่งเลขที่ 209 2563 ให้ พลตำรวจตรีสุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ ตำรวจภูธรภาค 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และมอบหมายให้พ ลตำรวจตรีเอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

คำสั่งย้ายตำรวจทั้ง 6 นาย นี้ เพื่อให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เข้าไปสอบสวนว่า มีความบกพร่องในหน้าที่หรือไม่ หลังจากที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองเข้าทลายบ่อนใหญ่ภายในหมู่บ้าน “สินธิวาธานี” ตำบลสามเรือน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 กรกฎาคม จับนักพนันได้ 122 คน ของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล ไพ่เสือมังกร ตู้สลอตแมชชีน เงินสดเกือบ 1,000,000 บาท และสมุดบัญชีเงินหมุนเวียนวันละไม่ต่ำกว่า 1,200,000 บาท