ข่าวดึก 7HD

เตือนภัย ลูกค้าแสบหลอกแคชเชียร์โอนเงิน

เริ่มต้นที่หนุ่มแคชเชียร์รายหนึ่งได้ไปโพสต์เรื่องนี้ในกลุ่มแจ้งข่าวเมืองอุดร เล่าว่า ตนทำงานที่ห้องพักรายวันแห่งหนึ่ง จู่ๆ ก็มีลูกค้าชายเข้ามาพัก ทำรวยจ่ายค่าเช่าห้องล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ แถมตีสนิทกับพนักงานและแม่บ้านทุกคน ซื้อของมาเลี้ยงสารพัด สร้างภาพเป็นสายเปย์ชัดๆ มีลักษณะเหมือนเป็นชายรักชาย อยู่มาวันหนึ่งลูกค้ารายนี้ไปเที่ยวแล้วกลับมาบอกว่า กระเป๋าเงินหาย ให้ช่วยโอนเงินให้แม่เขาหน่อย แต่ห้ามบอกใครนะเพราะอาย แล้วก็ทำทีนำพระเลี่ยมทองมาให้เป็นหลักประกันไว้ บอกว่าเดี๋ยวจะคืนเงินนะ ตนเห็นว่าเป็นพระเลี่ยมทอง และอีกอย่างเขาก็เป็นลูกค้าห้องพัก ที่เราได้เก็บข้อมูลบัตรประชาชนไว้แล้ว ก็ไม่น่าจะถูกเชิดเงิน คิดแบบนี้แล้วก็เลยไว้ใจโอนเงินไปให้ 10,000 บาท

แต่ปรากฏว่า งานนี้โป๊ะแตก เลขบัญชีที่ให้โอนเงินกลับกลายเป็นของแม่บ้านที่ทำงานอยู่ด้วยกันนี่แหละ ซึ่งก็โดนหลอกขอเลขบัญชีมา แล้วยังใช้ให้แม่บ้านไปกดเงินมาให้หน่อย แต่จริงๆ แล้วเป็นเงินที่ตนโอนไปให้ พอนำพระเลี่ยมทองไปเช็ก แทบหงายหลัง เป็นทองปลอม และพระก็ไม่ได้มีราคา พอมาดูบัตรประชาชนให้ชัดๆ อ้าว ดันเป็นของคนอื่นซะนี่ ที่หน้าตาคล้ายๆ กัน แถมพอมาเช็กกล้องวงจรปิดรถแต่ละคันที่เป็นเพื่อนมารับส่งถึงห้องพัก ก็ไม่มีป้ายทะเบียน งานนี้ชัดเลย ถูกหลอกเข้าแล้วก็เลยอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า อย่าไว้ใจและหลงเชื่อใครง่ายๆ โชคดีที่แอบถ่ายรูปเอาไว้ได้ ใครรู้จักหนุ่มแสบรายนี้ช่วยให้เบาะแสด้วย

ความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ระบุ หลังได้รับแจ้งความก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตามหาตัวมิจฉาชีพรายนี้ เบื้องต้นเชื่อว่าเตรียมการมาอย่างดี ทั้งในเรื่องของเอกสารต่างๆ พบว่าใช้ของปลอม แม้แต่บัตรประชาชน ก็ไม่ใช่ของเจ้าตัวมิจฉาชีพที่เข้าพัก รวมถึงเลขบัญชีที่ให้โอนเงินก็ไปหลอกใช้เลขบัญชีของแม่บ้าน จึงอยากจะฝากเตือนโรงแรม และห้องพักต่างๆ ให้ระมัดระวังตัว ตรวจสอบเอกสารของลูกค้าให้ละเอียด และระวังเรื่องของการใช้ทองมาล่อใจ ให้หลงเชื่อเรื่องโอนเงิน เนื่องจากช่วงนี้ทองคำราคาสูง ก็อาจจะทำให้หลายคนชะล่าใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง