ห้องข่าวภาคเที่ยง

อัยการไม่หารือ กรณีพยานคดีบอสเสียชีวิต

การตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส" ในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย คณะทำงานของอัยการสูงสุด ก็ประชุมกันเป็นวันที่ 4 โดยเป็นการพิจารณารายละเอียดต่างๆ ที่อยู่ในสำนวนคดีนี้ ที่ยังตรวจสอบไม่แล้วเสร็จ

โดยก่อนเข้าประชุม นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบจนถึงขณะนี้ มีความคืบหน้าไปมากพอสมควรแล้ว แต่คณะทำงานยังไม่สรุปความเห็น ว่าผลการตรวจสอบจะออกมาในทิศทางใด

ส่วนการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานที่มาให้การอ้างว่าขณะเกิดอุบัติเหตุนายบอสขับรถไม่เร็ว เป็นผลทำให้รูปคดีเปลี่ยนไปจนอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนั้น รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า กรอบการพิจารณาของคณะทำงานมีเพียง 3 ประเด็น คือ การสั่งคดีชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เป็นไปตามระเบียบหรือไม่ และมีเหตุผลอย่างไรในการสั่งไม่ฟ้องคดี ดังนั้น การเสียชีวิตของพยานปากดังกล่าว จะไม่มีการนำมาหารือ เพราะอยู่นอกเหนือกรอบการพิจารณาที่อัยการสูงสุดให้ไว้

ทั้งนี้ คณะทำงานจะตรวจสอบในทุกประเด็น ที่เกี่ยวข้องกับข้อหาที่อัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องคดี ซึ่งเชื่อว่าจะพิจารณาได้เสร็จทันภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง