ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งคลี่คลายคดีพยาน บอส อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุ

ยังเป็นประเด็นคำถามจากประชาชนที่ได้ชมคลิปภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด บริเวณถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าสรุปแล้วใครคือผู้ขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนตัวจริง จนเป็นเหตุให้ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ซึ่งจากคลิปภาพ หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า คนขี่รถจักรยานยนต์คันที่มาทีหลัง คือคันที่พุ่งชนกับรถของนายจารุชาติจนล้มลงริมทางเท้าทันที แต่จากคำให้การของ นายสมชาย ตาวิโน คู่กรณี ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ไปชนกับเกาะกลางถนน เล่าว่าระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง จู่ๆ รถจักรยานยนต์ของนายจารุชาติก็พุ่งเข้ามาชนท้าย จนเกิดเป็นภาพตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้รู้จักผู้ตายหรือรับจ้างใครมาก่อเหตุตามที่คนในโลกออนไลน์ตั้งคำถาม และยังยอมรับว่าวันเกิดเหตุตัวเองดื่มสุราไป 2 ขวด เพราะไปฉลองวันเกิดกับเพื่อนสาวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

โดยทีมข่าวได้จำลองภาพเหตุการณ์ตามคำให้การของนายสมชาย ภาพที่ได้คือนายสมชายขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทาง แต่จู่ๆ รถจักรยานยนต์ของนายจารุชาติพุ่งมาชนทางด้านขวาจนเกิดแรงส่งทำให้รถตัวเองพุ่ง เสียหลักไปล้มริมเกาะกลางถนน

ย้ำว่าภาพที่เห็นเป็นการจำลองเหตุการณ์ตามคำให้การของคู่กรณีเท่านั้น เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่าตอนเกิดเหตุพุ่งชนมีแสงไฟหน้ารถสว่างขึ้นมา จึงต้องหาหลักฐานจากพยานบุคคลรวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดตัวอื่นๆ มายืนยันให้เกิดความกระจ่าง

ด้าน พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ พันตำรวจเอกรณชัย รอดลอย ผู้กำกับการ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มทั้งพยานบุคคล ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คู่กรณีกล่าวอ้าง โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายสมชายมาสอบปากคำเพิ่มพร้อมส่งไปตรวจร่างกายเพื่อนำผลยืนยันทางการแพทย์มาประกอบสำนวนคดี ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานเพิ่ม และเนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน จึงต้องเร่งคลี่คลายเพื่อสรุปสำนวนคดีนี้ให้ได้กระจ่างที่สุด ทั้งนี้ผู้บังคับการยังสั่งให้ชุดสืบสวนหาหลักฐานยืนยันตัวบุคคลว่านายจารุชาติ เป็นคนเดียวกับที่เป็นพยานปากเอกให้ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือไม่ โดยจะต้องตรวจสอบทะเบียนราษฎร์และลายนิ้วมือตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนความเคลื่อนไหวที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย บ้านเกิดของนายจารุชาติ ทางครอบครัวได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้าน ภายในงานมีเพียงญาติร่วมพิธีเท่านั้น ไม่มีตัวแทนหรือพวงหรีดจาก นายวรยุทธ อยู่วิทยา มาร่วมแสดงความเสียใจขณะที่มารดาบิดารวมถึงลูกสาวอายุ 15 ปี ยังยืนยันว่า ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของนายจารุชาติ และยืนยันว่าไม่ทราบว่านายจารุชาติไปเป็นพยานให้กับคดีดังกล่าวเลย จนมีข่าวออกมา

ทั้งนี้ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ชุดสืบสวนจาก สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ลงพื้นที่ไปสอบปากคำสมาชิกในครอบครัวเพิ่มแล้ว หลังจากนี้จะนำไปรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ส่วนศพของนายจารุชาติ ทางครอบครัวจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง