ห้องข่าวภาคเที่ยง

ออกหมายจับแก๊งกระหน่ำยิงอริกลางเมือง จ.พัทลุง

ความคืบหน้าเหตุคนร้าย 3 คน ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิต 3 คน หน้าธนาคาร ธกส.สาขาท่ามิหรำ ริมถนนราเมศวร์ เทศบาลเมืองพัทลุง ช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนแก๊งก่อเหตุจะขับรถยนต์ พร้อมศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ ไปจอดทิ้งริมถนนเพชรเกษม ริมคลองชลประทาน ตำบลท่าแค อำเภอเมืองพัทลุง

ล่าสุดเช้าวันนี้ พลตำรวจตรีกฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เผยว่า ศาลจังหวัดพัทลุง ออกหมายจับ ผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 3 คน เป็นชาวจังหวัดพัทลุง ประกอบด้วย นายวีรยุทธ หอยทรัพย์, นายภูวเนศวร์ หนูมาก และ นายศรชัย ทับครุฑ ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และมีเหตุจำเป็น และเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย

ขณะที่เช้าตรู่วันนี้กำลังตำรวจพัทลุง ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 9 เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด ในตำบลท่าแค และตำบลเขาเจียก อำเภอเมืองพัทลุง 4 จุด แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้ประสานงานเพื่อขอมอบตัวกับตำรวจแล้ว ซึ่งรายงานข่าวพบว่า ปมสาเหตุเกิดจากการเขม่นกัน หรือ กลุ่มผู้เสียชีวิตปีนเกลียว หนึ่งในกลุ่มมือปืนที่ทำหน้าบงการอยู่ในที่เกิดเหตุ และบ่ายวันนี้ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ติดตามคดีดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง