ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ตะลึงเข็มฉีดยาในหมูกระทะ

โดยเรื่องนี้เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel" ได้นำมาแชร์ต่อ แกะบทสนทนากันมาเลย ประมาณว่า

"อูมามิไหมละ สคบ.คงต้องลงแล้ว ไปกินหมูกระทะร้านหนึ่งใกล้มหาวิทยาลัย ตักอาหาร ย่างหมูกันปกติ แล้วก็เจอเหล็ก ทุกคนในโต๊ะเริ่มหน้าเจื่อนๆ ตอนแรกว่าจะไม่อะไร แต่พอดูไปดูมามันเหมือน "เข็มฉีดยา" เลยคีบหมูไปหน้าเคาน์เตอร์ บอกพนักงาน พนักงานโทรหาเจ้าของร้าน เจ้าของร้านก็เดินมาดูที่โต๊ะบอก "ขอโทษ ดีจะได้ไปบอกคนที่ส่งหมู" ทางผู้เสียหายก็บอกเขาไป "มันยาวมากเลยนะคะ อยู่ในเนื้อหมู เกือบกินเข้าไปแล้วดีนะมันสะท้อนแสงพอดี"

ที่นี่เริ่มกินกันไม่ลง ไม่กล้ากิน อาหารที่ตักมาเลยกินไม่หมด เช็กบิลแล้ว กำลังจะเดินออกจากร้าน พนักงานวิ่งมาบอกน้องมาจ่ายค่าปรับอาหารเหลือ เจ้าของร้านก็ทวงค่าปรับกินเหลือ 80บาท ทางผู้เสียหายก็โต้ไป "หนูเจอเข็มในหมูนะ ยังจะเก็บอีกหรอ" เจ้าของร้านก็บอกลดคนละครึ่ง ค่าปรับ 80 จ่ายธนบัตร 100 บาท เขาทอนมา 40 มันคนละครึ่งตรงไหน สุดท้ายเจ้าของร้านคิด 50 บาท

ทางผู้เสียหายตั้งคำถามเลย "เข้าใจว่าไม่ใช่ความผิดเขาเพราะเขาก็รับหมูมาอีกที แต่คุณเป็นเจ้าของร้าน คุณควรรับผิดชอบหน่อย ทานไปแทงคอตายขึ้นมาทำอย่างไร จ่ายก็จ่ายราคาเต็ม ยังมีหน้ามาปรับ ใครจะกินลง เจอเข็มเสียบคาหมูขนาดนั้น ไม่อยากจะด่า"

ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์รวมไปถึงสวมบทนักสืบหาชื่อร้านจนเจอ ไปรุมด่าหน้าเพจของทางร้านกันเพียบ ล่าสุดทางร้านได้โพสต์ข้อความ "ทางร้านขอชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ค่าปรับที่ทางร้านปรับเป็นค่าหมู ค่าผัก และอย่างอื่นที่เหลือ โดยปกติทางร้านรักษาความสะอาด แต่อาจจะเกิดข้อผิดพลาด ทางร้านขอโทษลูกค้าด้วยนะคะ จะปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นค่ะ"

ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามไปยังรองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เผยว่า กรณีการฉีดยาในสุกร ส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัคซีนและยาปฏิชีวนะที่รักษาสุกรที่ป่วย ซึ่งตามหลักหลังฉีดไปแล้วไม่ควรนำไปรับประทาน ต้องเว้นระยะไปผ่าน 1 อาทิตย์ ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น ต้องนำเนื้อสุกร หรือเนื้อหมูมาตรวจสอบว่าเป็นยาชนิดไหน มีสารตกค้างหรือไม่ แต่เบื้องต้นถ้าเจอลักษณะแบบนี้ ก็ไม่ควรบริโภค ส่วนใหญ่ที่เจอ พบว่าต้นตอมักมาจากฟาร์มที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งทางร้าน หากเจอแบบนี้สามารถแจ้งเรื่องมายังกรมปศุสัตว์ได้


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel