เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีไม่คาดฝัน รถบรรทุกพุ่งชนร้านค้าข้างทาง แม่ค้าเพิ่งเก็บของหนีฝน รอดหวุดหวิด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะแม่ค้ากำลังจัดโต๊ะเก้าอี้สำหรับขายของอยู่ข้างทาง แต่ขณะนั้นมีลมพัดแรงจนร่มปลิวล้มลง ก่อนจะมีคนมาช่วยเก็บของเข้าในร้าน ไม่นานก็มีฝนตกลงมา จู่ๆ ก็มีรถบรรทุกหกล้อเสียหลักพุ่งชนโต๊ะเก้าอี้เข้าอย่างจัง แล้วไถลไปชนป้ายบอกทางเสียหาย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา รินถนนสายศรีพังงา ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบรถบรรทุกหกล้อสภาพชนโต๊ะเก้าอี้พังเสียหาย และยังชนเสาป้ายบอกทางด้วย

เจ้าของร้านกะเพราถาดยักษ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปจัดโต๊ะเก้าอี้ที่ข้างทาง แต่เนื่องจากฝนตกเลยรีบเก็บของเข้าร้าน แค่ 2 นาทีก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น ถือว่าเคราะห์ดีมากที่ไม่มีใครบาดเจ็บ ส่วนค่าเสียหายคนขับรถบรรทุกยินดีชดใช้

ด้านคนขับรถบรรทุกหกล้อ เปิดเผยว่า ก่อนถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางแยก พยายามเหยียบเบรกแล้ว แต่ถนนลื่นทำให้รถเสียหลักพุ่งชนโต๊ะเก้าอี้ของร้านค้าข้างทาง

นายปรีชา วิเศษสิทธิ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนมายกป้ายบอกทาง ซึ่งเป็นป้ายขนาดใหญ่คร่อมถนนออก เพราะฐานเสาถูกชนเสียหาย เกรงว่าจะถล่มลงมา ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 100,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง