เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ออกหมายจับครูมวยปืนโหด ยิงเซียนไก่ชนเสียชีวิตคาโต๊ะสนุกฯ ปมภรรยาทะเลาะกัน

ความคืบหน้ากรณี นายสว่าง เจริญมาก อายุ 43 ปี เซียนไก่ชนชื่อดังในพื้นที่อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ถูกกระหน่ำยิง 6 นัด ภายในโต๊ะสนุกเกอร์ส่วนตัวในบ้านตัวเอง พื้นที่หมู่ 10 ตำบลดอนชะเอม อำเภอ ท่ามะกา และต่อมาเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อ 20.30 น. วานนี้ (30 ก.ค.)

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเกิดเหตุ พบว่าภรรยาและญาติผู้เสียชีวิต ได้เก็บกวาดทำความสะอาดแล้ว แต่ยังพบรอยกระสุนปืนตามฝาผนังและรอยเลือดกระเซ็นตามพรมหลายจุด

นางพัชรี รุ่งเรือง อายุ 30 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ สามีเล่นสนุกเกอร์อยู่กับเพื่อนเกือบ 10 คน ส่วนเธอกำลังจะพาลูกไปหาหมอ ระหว่างนี้มี นายนพสิทธิ์ จีนใจเย็น อายุ 38 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ห่างไปประมาณ 100 เมตร ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านและถามหาสามี เธอจึงบอกว่ากำลังเล่นสนุกเกอร์กับเพื่อน จากนั้นก็ขับรถออกมา ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงย้อนกลับไปที่บ้านก็พบสามีถูกยิงบาดเจ็บสาหัส และต่อมาเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากการที่เธอซื้อของออนไลน์ โดยใช้ชื่อสามีเป็นคนสั่ง แต่เบอร์โทรศัพท์มือถือผู้รับสินค้า กลับเป็นเบอร์ภรรยานายนพสิทธิ์ ผู้ก่อเหตุ ทำให้ภรรยานายนพสิทธิ์ไม่พอใจ โทรเข้ามาต่อว่า ซึ่งเธอก็แจ้งแก้ไขและอธิบายไปแล้ว แต่เมื่อถึงเวลาส่งของวันที่ 30 กรกฎาคม บริษัทส่งพัสดุก็ยังโทรไปที่เบอร์เดิม ทำให้ภรรยานายนพสิทธิ์ไม่พอใจมาก เกิดมีปากเสียงกันอีกครั้ง

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านนายนพสิทธิ์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบ นางกุ้ง เชาว์ไว อายุ 56 ปี แม่ยาย เปิดเผยว่า นายนพสิทธิ์เป็นครูมวยค่ายมวยชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี ก่อนเกิดเหตุมาเล่าให้ฟังว่า ลูกสาวซึ่งเป็นภรรยานายนพสิทธิ์ ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ มีปากเสียงกับภรรยานายสว่าง เรื่องซื้อสินค้าออนไลน์แล้วใช้เบอร์โทรของลูกสาวเป็นผู้รับสินค้า ซึ่งลูกสาวก็ขอให้แก้ไขให้ถูกต้องหลายครั้ง เพราะเกรงว่าจะถูกนำไปใช้สั่งซื้อของผิดกฎหมาย แต่ก็ยังได้รับโทรศัพท์จากบริษัทส่งสินค้าอยู่เช่นเดิม จนเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง

กระทั่งเวลา 18.00 น. วานนี้ (30 ก.ค.) มีรถยนต์สีขาว ซึ่งจำได้ว่าเป็นรถที่บ้านนายสว่างขับผ่านหน้าบ้าน มีการบีบแตรลากเสียงยาวคล้ายหาเรื่อง ทำให้นพสิทธิ์ไม่พอใจ จะไปเคลียร์กับนายสว่าง แต่เธอห้ามไว้ ก่อนจะโทรไปหานายสว่างบอกให้ช่วยปรามภรรยาบ้าง แต่อีกฝ่ายกลับดูหมิ่นทำให้นายนพสิทธิ์ไม่พอใจมาก กระทั่งหัวค่ำจึงได้รู้ว่านายนพสิทธิ์ไปยิงนายสว่างเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พันตำรวจเอกณัฐวุฒิ กันตะยศ ผู้กำกับการ สภ.ท่ามะกา เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลได้ออกหมายจับ นายนพสิทธิ์ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปบ้านเกิดในพื้นที่อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตาม จับตัว