สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

นาทีระทึกบุกชาร์จชายคลุ้มคลั่ง อาละวาดกลางถนนใน จ.ตราด

เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณ 19.00 น. เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) ที่บริเวณสามแยกสวนใน ถนนสุขุมวิท ตำบลเขาสมิง อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ตำรวจ สภ.เขาสมิง พร้อมอาสาสมัครนับสิบคน ไปช่วยระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง ที่พยายามยามทำร้ายชาวบ้าน

ในที่เกิดเหตุพบชายอายุ 30-35 ปี ยืนอาละวาดโวยวายอยู่กลางถนน ในมือยังถือไม้ยาวกว่า 1 เมตร พยายามไล่ตีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ จนต้องถอยกรูดไปตั้งหลัก แม้ทางตำรวจจะพยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์ แต่ก็ไม่เป็นผล

กระทั่งอาสาสมัครกู้ภัย คนที่ถือไม้ง่าม อาศัยจังหวะที่ชายคนดังกล่าวเผลอเพียงเสี้ยววินาที ก็สามารถบุกเข้าชาร์จและควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยที่ชายคนดังกล่าว ไม่มีการขัดขืนหรือต่อสู้กับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ทำให้เหตุการณ์จบลงด้วยดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำตัวไปยัง สภ.เขาสมิง

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ให้การว่า ชายผู้ก่อเหตุเป็นคนต่างถิ่น แต่มาพักอาศัยในพื้นที่ตำบลเขาสมิง และทำงานเป็นพนักงานในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ชายคนนี้มีแฟนเป็นสาวประเภทสอง ทราบมาว่าก่อนจะเกิดคลุ้มคลั่งอาละวาด ได้ทะเลาะกับแฟนอย่างรุนแรง จนถึงขั้นทำลายข้าวของภายในบ้านจนเสียหาย จากนั้นก็ถือไม้ออกมาไล่ตีชาวบ้าน จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจมาช่วยระงับเหตุ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากการเมาสุรา หรือเสพยาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง เพราะก่อนหน้านี้ชายผู้ก่อเหตุเคยผ่านการบำบัดยาเสพติดก่อนที่จะมาทำงานในจังหวัดตราด

ส่วนความคืบหน้าที่ชายอายุ 48 ปี ชาวบ้านตำบลบ้านค้อ อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม ที่เมาสุราอาละวาด จนครอบครัวได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ เข้าระงับเหตุ กระทั่งมีการต่อสู้ทำร้ายร่างกายกัน ที่สุดแล้ว ชายอายุ 48 ปี ถูกตำรวจคนดังกล่าวยิงเสียชีวิต กระทั่งครอบครัวนำหลักฐานเป็นคลิปภาพในวันเกิดเหตุ เรียกร้องขอความเป็นธรรม และเพราะเห็นว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ ได้แจ้งข้อหาเอาผิด ร้อยตำรวจโทวิจิตร บางปา รองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม สภ.โพนสวรรค์ รวม 2 ข้อหาคือ กระทำโดย ประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว (ก่อนหน้านี้แจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย) ส่วนการชดเชยในทางแพ่ง อยู่ระหว่างพิจารณาช่วยเหลือให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต

ขณะที่หลานชายผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว และเป็นคนพยายามเข้าไปห้าม ขณะที่ทั้ง 2 ฝ่าย (ตำรวจกับน้าชาย) กำลังต่อสู้กัน ยืนยันว่า ตำรวจคนดังกล่าวทำรุนแรงเกินกว่าเหตุจริง ตอนนั้นเขาได้เอามีดออกจากมือน้าชายแล้ว แต่ตำรวจยังปรี่เข้าไปเตะ และจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต

ขณะนี้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตสบายใจมากขึ้น หลังผู้ก่อเหตุถูกตั้งข้อหาหนัก 2 ข้อหา และขอให้ดำเนินไปตามขั้นตอนของกฎหมาย