สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจอ่างทองรวบแก๊งเยาวชน ปาหินใส่รถเพราะความคึกคะนอง

หลังในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เกิดเหตุคนร้ายใช้หินปาใส่รถยนต์ที่สัญจรไปมาบนถนนสายเอเซียช่วง กิโลเมตรที่ 57 ตำบลชัยฤทธิ์ และ กิโลเมตรที่ 62 ตำบลหลักฟ้า อำเภอไชโย จนเป็นเหตุให้รถยนต์เสียหายไปหลายคัน โดยเหตุการณ์ล่าสุด คือรถบรรทุก 4 คันรวดถูกปาหินจนกระจกด้านข้างแตก ส่วนอีก 3 คันมีรอยถูกกระแทกที่กระจกหน้ารถ ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน ภาค 1 และชุดสืบสวน สภ.ไชโย ลงพื้นที่ติดตามคนร้าย จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมเยาวชนอายุ 13-14 ปี ได้จำนวน 4 คน ซึ่งตั้งชื่อแก๊งว่า แก๊งฮานามิ โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุปาหินใส่รถที่วิ่งในถนนสายเอเชียจริง

หนึ่งในเยาวชนแก๊งฮานามิ เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่ก่อเหตุปาหินมาด้วยกันทั้งหมด 4 คนหลังจากกลับจากการไปเที่ยวงานวัดในพื้นที่ตำบลชัยฤทธิ์และเกิดความคึกคะนอง จึงมารวมตัวกันที่บริเวณถนนสายเอเซีย ก่อนที่จะใช้ดินเหนียวที่อยู่เกาะกลางถนนปาใส่รถที่สัญจรไปมา ก่อนที่จะหลบหนีเข้าบ้าน และมาก่อเหตุอีกครั้งที่บริเวณศาลาริมทางกิโลเมตรที่ 62 ตำบลหลักฟ้า โดยครั้งนี้มาด้วยกัน 3 คน แต่ครั้งนี้ใช้หนังสติ๊กยิงใส่รถที่ผ่านไปมา ซึ่งทำไปเพราะความคึกคะนอง แต่พอเกิดเหตุและเป็นข่าวก็เลยไม่กล้าที่จะออกมาอีกจนกระทั่งตำรวจเข้าไปจับกุม

พลตำรวจตรีสังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่ากรณีนี้แบ่งเป็นสองเรื่องซึ่งตำรวจพยายามติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี โดยในส่วนของผู้กระทำผิดที่เป็นเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี กฏหมายกฎหมายคุ้มครองในเรื่องของการกระทำความผิดก็คือมีความผิดแต่ไม่ต้องรับโทษ เยาวชนกลุ่มนี้ทำไปด้วยความคึกคะนอง ตำรวจมีหน้าที่ที่จะต้องปราบและหยุดยั้งให้ได้ เพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก

ขณะที่ นางสาวชุติมา พงษ์เสมา อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย เจ้าของรถที่ถูกปาหินเดินทางมาที่ สภ.ไชโย เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งเมื่อทราบว่าผู้กระทำความผิดเป็นเยาวชนก็ถึงกับอึ้ง พร้อมบอกว่าให้อภัยเด็กทั้งหมดที่ทำไปด้วยความคึกคะนอง และไม่อยากดำเนินคดีแต่ขอให้ชดใช้ในเรื่องกระจกที่เสียหายเท่านั้น และอยากเตือนน้องๆ ว่า ทำอะไรให้คิดและคิดถึงพ่อแม่ให้มากๆ เพราะอายุเด็กพวกนี้ก็เท่าๆ ก็ลูกชายของตน