สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจยโสธรคาด คนใกล้ตัวขโมยเงินจากบัญชีหญิงอายุ 77 ปี

ตามกันต่อจากเมื่อวานนี้ที่ได้นำเสนอไป กรณี คุณยายลี สายสอน อายุ 77 ปี ชาวบ้านตำบลกู่จาน อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ร้องเรียนว่าเงินในบัญชีธนาคารหายไปจำนวน 49,000 บาท ทั้งๆ ที่ไม่เคยไปเบิกเงิน หรือกด ATM จึงนำเรื่องไปร้องเรียนกับทางธนาคาร และแจ้งความไว้ที่ สภ.คำเขื่อนแก้ว ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กระทั่งผ่านไปเกือบ 1 เดือนแล้วเรื่องยังเงียบ

เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) ทีมข่าวไปสอบถามความคืบหน้าจาก พันตำรวจเอกสงบ พิมพ์มลัย ผู้กำกับการ สภ.คำเขื่อนแก้ว ได้รับคำยืนยันว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งความทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำหนังสือไปที่ธนาคาร เพื่อให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และรายละเอียดการถอนเงินออกจากบัญชีของคุณยาย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ในระยะเวลา 90 วัน และกำลังรอขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากจุดอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กับธนาคาร เพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้

สำหรับการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในบัญชีของคุณยาย พบว่า มีการถอนเงินครั้งละ 1,000 – 2,000 บาท ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 12 ครั้ง เดือนมีนาคมอีก 4 ครั้ง และเดือนเมษายนอีก 5 ครั้ง รวมยอดเงินทั้งหมด 49,000 บาท ส่วนในช่วงเดือนพฤษภาคมและกรกฎาคม ไม่มีการเบิกเงินออกไป กระทั่งคุณยายนำสมุดบัญชีธนาคารมาปรับยอดเงินช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนจึงทราบว่าเงินหายไป จากพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการกระทำของคนใกล้ตัว ที่แอบนำบัตรเอทีเอ็มของคุณยายไปกดเงิน แล้วก็นำบัตรกลับไปคืนโดยที่คุณยายไม่รู้ตัว (ก่อนหน้านี้คุณยายบอกเก็บบัตร ATM และสมุดบัญชีไว้ที่ตัวเอง)

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (1 ส.ค.) ทางคุณยายจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีอีกครั้ง หากประสงค์จะดำเนินคดีกับผู้ที่ขโมยเงินไป ทางตำรวจก็พร้อมดำเนินเรื่องให้ ทั้งนี้ทีมสนามข่าว 7 สี สอบถามคุณยายลีผู้เสียหายในเบื้องต้น ยืนยันจะดำเนินคดีกับคนที่กระทำผิด แต่ขณะนี้กำลังรอลูกหลานเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดเพื่อปรึกษาหารือกันก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง