สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจเร่งเก็บหลักฐาน พยานคดีบอสเสียชีวิต / ครอบครัว ด.ต.วิเชียร ไม่ติดใจคดีความ

พลตำรวจตรีดิเรก ธนานนท์นิวาส ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานร่องรอยการเฉี่ยวชน จากรถจักรยานยนต์ ซึ่ง นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขี่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของคู่กรณี โดยมีการประมวลเหตุการณ์ ทั้งเรื่องน้ำหนักตัวผู้ขี่ทั้งสองคัน ความเร็วของรถขณะเกิดเหตุ ร่องรอยการชน รวมทั้งได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการเครื่องยนต์ และระบบการทำงานของรถจักรยานยนต์มาร่วมตรวจสอบ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ภายหลังตรวจสอบแล้วเสร็จ พลตำรวจตรีดิเรก ระบุเพียงว่าหลักฐานวัตถุพยานทั้งหมด จะต้องนำไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการก่อน ยังสามารถชี้ชัด หรือลงความเห็นตอนนี้ได้ แต่จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เมื่อทราบผลอย่างไร จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจเอกรณชัย รอดลอย ผู้กำกับการ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า จากที่ได้เดินทางไปสอบปากคำครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ทางครอบครัวยังคงยืนยัน ว่าไม่ทราบที่นายจารุชาติไปเป็นพยานในคดีสำคัญ ส่วนสถานที่ทำงานของผู้เสียชีวิต ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจารุชาติมีชื่อเป็นลูกจ้างทำงานอยู่ในสำนักงานทนายความแห่งหนึ่งในตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ แต่ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องรอตรวจสอบ

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้เชิญตัว นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี คู่กรณีมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาล โดยนายสมชาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่ายังระบมกับบาดแผลจากอุบัติเหตุ และย้ำว่าถูกนายจารุชาติขี่รถชนท้าย ไม่ได้เป็นคนขี่ชนอย่างที่หลายคนสงสัย

ส่วนที่ตำบลม่วง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย บ้านเกิดของนายจารุชาติ และเป็นสถานที่สวดพระอภิธรรม แม่ของนายจารุชาติ เปิดเผยว่า ไม่มีการติดต่อจากครอบครัวของ นายวรยุทธ หรือบอส ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือครอบครัว หรือช่วยงานศพ รวมทั้งไม่มีพวงหรีดมาแสดงความเสียใจ คิดว่าอีกฝ่ายน่าจะไม่ทราบ และคดีว่าคงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันแล้ว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ครอบครัวไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร

ขณะที่ลูกสาวของนายจารุชาติ ยอมรับว่าเสียใจที่พ่อเสียชีวิตกะทันหัน ซึ่งวันที่เธอเดินทางไปรับศพที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่กล้าเข้าไปดูศพใกล้ๆ เพราะยังทำใจไม่ได้ ส่วนที่พักของพ่อไม่มีใครทราบ เพราะพ่อไม่เคยบอก ทราบเพียงว่าวันที่รับศพมีคนเก็บกระเป๋าเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว หม้อหุงข้าวและพัดลมมาไว้ให้ที่โรงพยาบาลแล้วเท่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร

ทั้งนี้ ศพของนายจารุชาติ จะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ณ สุสานบ้านร่องบอน

ทางด้านครอบครัวของ ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ ที่ถูกนายวรยุทธขับรถชนเสียชีวิต ทีมข่าวได้เดินทางไปพบ นายใหญ่ กลั่นประเสริฐ อดีตกำนันตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นญาติของดาบตำรวจวิเชียร ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางญาติไม่ติดใจเรื่องคดีความแล้ว และพอใจกับเงินเยียวยา จำนวน 3,000,000 บาท ที่ครอบครัวของนายวรยุทธมอบให้ อีกทั้งระหว่างงานศพ คู่กรณีได้ออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งญาติก็คงจะไม่่ขอรื้อคดี ปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เพราะมีเจ้าหน้าที่รัฐที่เชี่ยวชาญทางกฎหมายดำเนินการตามขั้นตอนอยู่แล้ว