ข่าวดึก 7HD

เร่งคลี่ประเด็นพยานปากเอกถูกรถชนเสียชีวิต

พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานจากเหตุการณ์รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันบนถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จนเป็นเหตุให้ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกในคดีของนายบอส เสียชีวิต

โดย นายสมชาย ตาวิโน คู่กรณี ยืนยันว่าตนเองถูกนายจารุชาติ ขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนจากด้านหลัง จนรถพุ่งไปชนกับเกาะกลางถนน ตามคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏ ซึ่งจากรูปคดี เป็นเพียงอุบัติเหตุธรรมดา แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของสังคม เพราะเกี่ยวข้องกับคดีดัง เจ้าหน้าที่จึงต้องหาหลักฐานทั้งจากพยานบุคคล พยานวัตถุ และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่ผู้ตายและคู่กรณีใช้ รวมถึงตรวจสอบประวัติส่วนตัวทั้ง 2 คน เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ให้ตอบข้อสงสัยของสังคมได้อย่างชัดเจน

ส่วนกรณีที่ผู้ใช้สื่อออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่า หลังเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งรีบขี่ย้อนศรไปยังรถจักรยานยนต์ของนายจารุชาติที่ล้มลง และเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในอุบัติเหตุดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันตามหลักฐานที่ปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงแต่รีบเข้าไปช่วยเหลือ แต่เจ้าหน้าที่ก็จะเชิญตัวเข้ามาสอบปากคำเพิ่ม เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดมุมอื่นๆ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพื่อไม่ให้กระทบกับสำนวนคดี พร้อมยืนยัน เจ้าหน้าที่ทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ไม่มีนัยยใดๆ แอบแฝง แต่เพื่อความชัดเจน จึงต้องใช้เวลาในการสรุปสำนวนคดี

ซึ่งทางครอบครัวของนายจารุชาติ ก็ไม่ติดใจการตาย และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมนี้ พร้อมทั้งยืนยัน ไม่ได้รับการติดต่อเข้าช่วยเหลือหรือแสดงความเสียใจจากครอบครัวนายบอส และไม่เคยทราบเรื่องที่นายจารุชาติ ไปเป็นพยานในคดีสำคัญ เพิ่งทราบหลังจากมีการนำเสนอข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง