7HD ร้อนออนไลน์

เผา"จารุชาติ"พรุ่งนี้ ญาติไม่ติดใจการตาย

วันนี้(1ส.ค.63) ที่บริเวณแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันเมื่อเวลาประมาณ 01.45 น.วันที่ 30 ก.ค.63 จนเป็นเหตุให้ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกในการพลิกคดี “บอส อยู่วิทยา”บาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทางครอบครัวนำโดยนางตา วังมูล อายุ76 ปี แม่ของนายจารุชาติ พร้อมพ่อของนายจารุชาติ และญาติได้เดินทางมาจากบ้านอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เพื่อทำพิธีสูตรถอน หรือเชิญดวงวิญญาณของนายจารุชาติกลับบ้าน โดยมีการปักตุง นำตุ๊กตารูปคน และไก่ มาวาง พร้อมจุดเทียนและใช้เครื่องเซ่นไหว้ ซึ่งใช้เวลาในการทำพิธีไม่นาน ก่อนที่จะเดินทางกลับเพื่อไปจัดงานศพที่บ้าน

ทั้งนี้แม่ของนายจารุชาติ เปิดเผยว่า มาเชิญดวงวิญญาณของลูกชายกลับบ้าน เพราะไม่อยากให้เป็นวิญญาณเร่ร่อน และอยากให้กลับไปอยู่บ้านกับแม่ พร้อมรับส่วนบุญส่วนกุศลที่มีการจัดให้ที่บ้าน ส่วนวันเกิดเหตุนั้นทราบเรื่องเวลาประมาณ 02.00 น.ที่มีคนโทรไปแจ้งว่านายจารุชาติ ประสบอุบัติเหตุรถชนหัวฟาดพื้นและมีเลือดออกช่องท้อง บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทั้งก่อนและหลังที่ลูกชายจะเสียชีวิตไม่เคยฝันถึงหรือมีลางบอกเหตุใดๆ ทั้งสิ้น ขณะเดียวกันไม่ติดใจสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการตาย โดยเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ และเตรียมเผาศพในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.63)

ขณะที่ทางด้านพล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้นตอนนี้สรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุเพราะเรามีการตรวจสอบกล้องทุกจุดทุกเส้นทางที่ทั้งสองขับรถ โดยเริ่มต้นทั้งสองไปนั่งดื่มสุราที่ร้านอาหาร ใกล้กับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ บริเวณถนนคันคลองชลประทาน แต่นั่งคนละโต๊ะพอร้านปิดนายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปีคู่กรณีก็หยิบเหล้าออกจากร้านและมาเจอนายจารุชาติ ผู้ตายนั่งคนเดี่ยวหน้าร้าน นายสมชาย จึงชวนนายจารุชาติ ที่พึ่งรู้จักกันว่าไปต่อร้านสาวย่านสันติธรรม ทั้งสองจึงขับรถตามกันมาระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร และมาประสบเหตุเฉี่ยวชนกันเองจนเสียชีวิต

ทั้งนี้หากนายสมชาย รับงานมา ตลอดเส้นทางเป็นทางมืดเปลี่ยว ก็มีโอกาสมากมาย แต่นี้มาเกิดในเมืองด้วยการเฉียวชนของนายจารุชาติ เอง ซึ่งก็ไม่มีความผิดปรกติอะไร แต่อย่างไรก็ดีก็จะมีการสอบสวน หาหลักฐานพยานเพิ่มเติม เพื่อคลายข้อสงสัยในคดีนี้ทั้งหมด ส่วนผู้ตายเป็นพยานในคดีสำคัญหรือไม่ จากการตรวจสอบตามระบบชื่อนนายจารุชาติ บ้านเลขที่มีคนเดียวในประเทศไทยตรงกับในสำนวน แต่ยังไม่ยืนยันว่าใช่พยานหรือไม่ ต้องรอการตรวจสอบจากทุกหน่วยงานเพื่อยืนยันอีกครั้ง