ข่าวดึก 7HD

เปิดหลักฐาน รพ.ตำรวจ ยัน บอสเสพโคเคน

เพจเฟซบุ๊กของ นายอานนท์ นำภา ทนายความนักสิทธิมนุษยชน นำเอกสารหลักฐานในสำนวนการสอบสวนคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ออกมาเปิดเผยหลังพนักงานสอบสอนผู้ทำคดีนายวรยุทธ ไปให้ปากคำกับกรรมาธิการการตำรวจ ว่าที่ไม่ใส่ผลตรวจสารเสพติด เนื่องจากได้รับการยืนยันจากทันตแพทย์ผู้ที่รักษานายวรยุทธว่าใช้ยาชาที่มีส่วนผสมของโคเคนในการรักษาฟันให้ พนักงานสอบสวนจึงไม่ใส่ไว้ในสำนวนการสอบสวน

เอกสารดังกล่าวเป็นหลักฐานที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ขอตรวจสอบสารแปลกปลอม 4 ชนิดที่ตรวจพบในร่างกายของนายวรยุทธ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2555 ไปให้โรงพยาบาลตำรวจตรวจสอบซ้ำ ซึ่งผลก็ออกมาว่าเป็นยาเสพติดให้โทษ ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทโคเคน ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 และไม่ได้เกิดจากการปนอยู่ในยาหรืออาหารประเภทใดๆ รวมทั้งสามารถตกค้างอยู่ในร่างกายได้นานถึง 40 ชั่วโมง เนื้อหาในเพจยังระบุว่า เอกสารดังกล่าวส่งกลับมาที่พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ในวันที่ 29 ตุลาคม 2555

ซึ่งสอดคล้องกับ ทันตแพทย์สัณห์ชัย จิรชาญชัย ประชาสัมพันธ์ทันตแพทยสภา เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจากทันตแพทย์ที่รักษาฟันให้นายวรยุทธ อยู่วิทยา ชี้แจงว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มีข่าวออกมาในลักษณะนี้ โดย 5 วันก่อนที่นายวรยุทธจะเกิดอุบัติเหตุ ได้รักษาอาการเหงือกอักเสบมีการฉีดยาชาและจ่ายยากินให้ 15 เม็ด ซึ่งตัวยาทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสารเสพติดชนิดโคเคน และเคยให้ปากคำกับตำรวจไปเมื่อ 8 ปีก่อน พร้อมจะให้ข้อมูลกับกรรมาธิการและหน่วยงานต้นสังกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง