เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว คนร้ายจี้ชิงทองมูลค่า 2.7 ล้านบาท ที่ จ.บึงกาฬ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว และสวมหมวกแก๊ปสีเหลือง สะพายกระเป๋า ยืนอยู่หน้ากล้อง ซึ่งด้านหลังเป็นร้านทอง

เขายืนอยู่นานเหมือนรออะไรบางอย่าง บางจังหวะหันไปมองที่ร้านทอง พอสบโอกาสก็เดินไปที่ร้านทอง มือล้วงกระเป๋าสะพาย ชักปืนออกมาขู่พนักงาน ก่อนจะปีนข้ามเคาน์เตอร์ไปหยิบทอง กล้องวงจรปิดอีกมุมในร้าน จะเห็นคนร้ายกวาดเอาสร้อยทองรูปพรรณบริเวณชั้นบน ซึ่งมูลค่าค่อนข้างสูง

ระหว่างนี้จะเห็นว่าลูกค้าที่อยู่ในห้างต่างก็เห็นเหตุการณ์ แต่ไม่กล้าเข้าช่วยเหลือ ขณะคนร้ายหลบหนีได้ชักปืนหันไปขู่ประชาชน จนต้องพากันหลบ ก่อนคนร้ายจะวิ่งออกไปจากห้าง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (31 ก.ค.) ที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าในอำเภอเมือง จังหวัด บึงกาฬ หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบสร้อยทองตกอยู่ตามพื้นหลายเส้น จึงวิทยุสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าหลบหนี

สอบสวนพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชายคนดังกล่าวเดินผ่านหน้าร้านหลายครั้ง แต่ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นลูกค้าทั่วไป กระทั่งร้านค้าทยอยปิด คนร้ายก็เดินเข้ามาชักปืนขู่ให้ทุกคนหมอบ แล้วเข้าไปกวาดเอาสร้อยทอง

ตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้สร้อยทองไปกว่า 90 บาท มูลค่ากว่า 2,700,000 บาท ล่าสุดเมื่อเวลาเที่ยงคืนครึ่งที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.พรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน ตรงตามที่รับแจ้งให้สกัดจับ จึงเรียกตรวจทราบชื่อ นายเฉลิมพงศ์ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี สารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง หลังเกิดเหตุนำทองไปฝากไว้กับเพื่อน แต่เมื่อตำรวจไปตรวจสอบกลับไม่พบ ขณะนี้กำลังเค้นสอบหาจุดที่ซ่อนทอง เพื่อติดตามคืนผู้เสียหาย รวมถึงมูลเหตุจูงใจ ที่ก่อเหตุในครั้งนี้