7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มรับจ้างขนยาบ้า 6 ล้านเม็ด ซุกแกลบตบตา สุดท้ายไม่รอด

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5, พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผบ.กกล.ผาเมือง พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.แพร่ และ นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ณ ด่านตรวจห้วยไร่ อ.เด่นชัย

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจห้วยไร่ สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย และเจ้าหน้าที่ ทหาร ม.พัน.12 พล.ม.1 ค่ายพระยาชัยบูรณ์ อ.เด่นชัย ตั้งด่านคัดกรองรถประจำด่านตรวจห้วยไร่ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.00 น. พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ จึงได้เรียกตรวจ

จากการสอบถามผู้ขับขี่เบื้องต้น แจ้งว่า ได้บรรทุกแกลบบรรจุกระสอบเต็มคันรถ มาจาก อ.แม่จริม จ.น่าน ไปส่งปลายทาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าผู้ขับขี่มีลักษณะท่าทางพิรุธ และที่ จ.น่าน ไม่มีโรงสีที่มีแกลบข้าวจำนวนมาก จึงเชื่อว่ามีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอให้นำรถบรรทุกคันดังกล่าวไปด่านตรวจ x -ray  ผลปรากฏวัตถุต้องสงสัยบรรจุสิ่งของลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นโดยละเอียด พบกระสอบภายในบรรจุยาบ้า จำนวน 30 กระสอบ แต่ละกระสอบบรรจุยาบ้า จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้นประมาณ 6,000,000 เม็ด จึงได้จับกุมและทำการซักถาม

ทราบชื่อคนขับ คือ นายใหม่ ไชยโย ชาว อ.แม่จริม จ.น่าน เป็นผู้ขับขี่  และให้การว่าตนเองได้รับการว่าจ้าง เป็นเงิน 15,000 บาท  ให้ทำการขนยาบ้าไปส่งที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้คุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ ดำเนินการตามกฎหมาย โดยได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และจะได้ทำการสืบสวน ติดตามจับกุมผู้ว่าจ้างและเครือข่าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

พล.ต.ท.ประจวบ  วงศ์สุข  ผบช.ภ.5 กล่าวว่า หากเราพบรถยนต์ต้องสงสัย และไม่สามารถตรวจสอบด้วยตาเปล่าได้นั้น เราจำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษในการตรวจสอบ ซึ่งจุดที่ตั้งเครื่องมือ และจุดที่พบนั้นมันคนละจุดกัน โดยปัญหาอุปสรรคในการติดตั้ง ณ ตอนนี้เรามีเครื่องมือเคลื่อนที่ที่สามารถเคลื่อนย้ายมาตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุได้แล้ว เป็นโมบายเคลื่อนที่ ซึ่งจะดำเนินการนำมาติดตั้งในเร็วๆ นี้