สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบคนร้ายขี่รถ จยย.ประกบกระชากกระเป๋าหญิงอายุ 45 ปี จ.ปัตตานี

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ รถจักรยานยนต์ที่ นางยูวีตา เวาะหลง อายุ 45 ปี นั่งมา แล้วก่อเหตุกระชากเอากระเป๋าที่วางอยู่ที่ตักของเธอ จนเกิดการยื้อแย่งไปมา สุดท้ายร่างของเธอ ร่วงตกจากรถจักรยานยนต์ จนศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา
 
เมื่อวานนี้ (1 ส.ค.) ผู้กำกับการ สภ.เมืองปัตตานี ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน พร้อมระบุว่า ขณะนี้ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว ทราบชื่อ นายภาคภูมิ  เงาะ อายุ 26 ปี โดยเบาะแสสำคัญที่ทำให้ตำรวจรู้ข้อมูล มาจากการที่คนร้าย นำเสื้อที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ไปคืนเพื่อนคนหนึ่งที่บ้านพัก ในพื้นที่อำเภอหนองจิก ตำรวจจึงเชิญตัวเพื่อนคนดังกล่าวมาสอบสวน จนสามารถระบุตัวคนร้ายได้ แต่เบื้องต้น ก็ยังต้องรอพยานหลักฐานอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จึงจะสามารถขอศาลออกหมายจับ ในข้อหาพยายามวิ่งราวทรัพย์ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายได้

จากนั้นตำรวจลงพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายอย่างต่อเนื่อง กระทั่งไปพบเบาะแสรถจักรยานยนต์ จึงตามไปที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอยะหา พบว่าบ้านพักหลังนั้นเป็นของภรรยาผู้ก่อเกต และขณะเข้าตรวจค้น พบนายภาคภูมิผู้ต้องหา ซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงคุมตัวมาสอบสวน เขายอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยจะตระเวนก่อเหตุไปเรื่อยๆ เมื่อสบโอกาสก็จะลงมือ

ขณะเดียว จากการตรวจสอบประวัติของคนร้ายรายนี้ พบว่าเคยก่อเหตุในหลายพื้นที่ เพราะจากภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตรวจสอบพบ มั่นใจว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน กับที่ก่อเหตุในพื้นที่ทั้ง อำเภอยะรัง, อำเภอหนองจิก, อำเภอโคกโพธิ์, อำเภอยะหริ่ง และล่าสุด พื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับการ สภ.เมืองปัตตานี ยังฝากเตือนประชาชนหากมีกระเป๋า ของมีค่า โดยเฉพาะสุภาพสตรี เมื่อออกไปตามที่สาธารณะ ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิด อาจจะเกิดขึ้นได้ เหมือนเช่นกรณีนี้