อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่นโซเชียล : สายปั่นโวย! มือมืดแกล้งโรยหมุดดำ

ข่าวนี้บอกเลยว่านักปั่นทั้งหลายต้องฟังไว้ให้ดี ๆ มีมือป่วนเอาหมุดไปโรยแกล้งกันถึงเลนส์ขี่จักรยานในสวนสาธารณะที่ผู้คนเข้าไปปั่นออกกำลังกายกัน งานนี้ใครโชคร้ายล้อรถเหยียบหมุดเข้า มีหวังต้องหาที่เติมลมแทบไม่ทัน แถมยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย ทีมข่าว 7HD บุกลงพื้นที่สวนสาธารณะเช้านี้ ปรากฎว่าเรื่องราวกลับพลิกล็อก เป็นอย่างไรไปชม

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้โพสต์บอกว่า "ขนาดในสวนสาธารณะยังโดน ทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร เจตนากลั่นแกล้งให้ได้รับความเสียหายชัดเจน พ่นสีดำเพื่อให้เนียน เข้ากับพื้นถนนในสวนสะด้วย ถ้ามีกล้อง cctv น่าจะไล่หาคนทำได้ไม่ยาก โดนกันทั่วหน้า ณ สะพานหิน"

หลักฐานคาตาจะ ๆ แบบนี้เลยคุณผู้ชม หมุดที่ว่าถูกมือมืดเตรียมการณ์มาอย่างดีพ่นสีดำสะกลมกลืนกับถนน เพราะถ้าเป็นสีเงินก็จะสะท้อนแสงสังเกตเห็นได้ง่าย สีดำแบบนี้คือจบเลย นึกว่าเป็นก้อนหินเล็ก ๆ อะไรสักอย่าง แล้วก็เป็นตามคาด นักปั่นไม่น้อยเจอดีเข้าให้ต้องมานั่งเปลี่ยนยางกันตรงนั้นเลย

เรียกได้ว่าตลกไม่ออกเลยทีเดียว อันตรายจริง ๆ ถ้าแค่เหยียบแล้วยางรั่วก็ยังพอทน แต่ถ้าเกิดรถเสียหลักเกิดอุุบัติเหตุขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ ชาวเน็ตแห่มาคอมเมนท์กันใหญ่ เล่าว่า พาลูกไปเดินออกกำลังกายทุกวัน ถ้าเด็กเล็ก ๆ เดินกระเตาะกระแตะไปเหยียบหมุดเหล่านี้เข้าจะเกิดอะไรขึ้น อยากให้ผู้เสียหายพากันไปแจ้งความอย่าให้เรื่องเงียบ เพราะสวนสาธารณะที่สะพานหินเป็นสถานที่พักผ่อนออกกำลังกายของคนในหลายชุมชน ใครพื้นรองเท้า่ไม่หนามีหวังโดนหมุดปักทะลุบาดเจ็บแน่นอน วอนผู้รับผิดชอบเร่งหาตัวมือป่วนมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง 

ทีมข่าว 7HD บุกไปยังสวนสาธารณะแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ อปพร. ผู้ดูแล เล่าว่า เพิ่งเกิดเหตุสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวานนี้เลย แก๊งปั่นจักรยานที่โชคร้ายไปเหยียบหมุดเป็นนักปั่นที่จะลงแข่งขันจักรยานทางไกล ไม่ใช่นักปั่นจักรยานทั่วไป ก็เลยต้องทำความเร็วในการปั่น พอมาเจอกับหมุดที่มือป่วนโรยไว้ก็เลยเสียหลักล้มไปตาม ๆ กัน ส่วนตัวมองว่ามือมืดน่าจะพุ่งเป้าไปที่กลุ่มนักปั่นจักรยาน เพราะหมุดถูกโรยไว้ในเลนส์ปั่นจักรยาน นับจากนี้ก็คงต้องช่วยกันสอดส่องดูแลให้มากขึ้น เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการในสวนสาธารณะแห่งนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel