อาทิตย์ติดข่าว

นายกฯ สั่งห้ามเผาศพ จารุชาติ พยานปากเอกคดีบอส อยู่วิทยา

ไปติดตามความคืบหน้าการเสียชีวิตพยานคดีปากเอก คดีบอส อยู่วิทยา ล่าสุด นายกรัฐมนตรี สั่งเจ้าหน้าที่ายัดศพไว้แล้ว เพื่อให้นำกลับมาชันสูตจหาสาเหตุอย่างละเอีดยอีกครั้ง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกว่า สังคมยังคงกังขากับการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดีบอส อยู่วิทยา จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอายัดศพไว้ก่อน เพื่อนำกลับมาชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดและรอบคอบอีกครั้ง และให้สรุปผลการตรวจสอบถึงตนเองทันที ขณะที่ทางญาติที่เตรียมทำพิธีฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายวันนี้ ได้ขอนำร่างไปทำพิธีในทางศาสนาที่ป่าช้าในอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ก่อนจะมอบศพให้กับเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ในพื้นที่มีความคืบหน้าทางคดี โดยมีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านอาหารที่ทั้งคู่ไปรับประทาน เป็นภาพเหตุการณ์หลังจากทั้งคู่เดินออกมาจากร้านและหยุดยืนคุยกัน และเนื่องจากเมาสุรา แม้จะไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ทำให้คุยกันถูกคอ จึงชวนกันขี่รถจักรยานยนต์เข้าเมือง เพื่อไปดื่มต่อกับคนหญิงสาวคนรู้จักของ นายสมชาย และมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

ซึ่งก็ตรงกับคำให้การของ นายสมชาย แม้ช่วงแรกจะวกวนไปบ้างจากอาการเมา แต่เมื่อเทียบเคียงเหตุการณ์จากวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ก็สามารถนำข้อมูลมาใช้ประกอบสำนวนคดีได้ โดยตอนนี้รอเพีบงผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน ผลตรวจร่างกายของทั้งสองคนมาใช้เป็นหลักฐานเพิ่ม เบื้องต้นมีการแจ้งข้อหา นายสมชาย ขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย