อาทิตย์ติดข่าว

พ่อแม่ยืนยันเอาผิด รพ.ทำคลอดบุตรเสียชีวิต ซ้ำยังมีการสลับร่างทารก

พ่อและแม่เด็กในจังหวัดชัยนาทที่บุตรชายเสียชีวิตระหว่างทำคลอดที่โรงพยาบาล ยืนยันจะเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด หลังไปรับศพแล้วพบว่ายังมีความผิดพลาดในการสลับร่างทารกอีก

วันนี้ นางสาวกฤษณา ขวัญศรี แม่เด็ก พร้อมสามี ได้เดินทางไปที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท หลังไปคลอดบุตรที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร แล้วบุตรชายเสียชีวิต แต่เมื่อไปขอรับร่างบุตรชายกลับได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่ามีการสลับร่างทารกกัน และถูกนำไปเผาที่วัดแล้ว  โดยได้เก็บอัฐิไว้เป็นหลักฐาน และได้รับการยืนยันจากสับปเหร่อที่วัดว่าเป็นศพของบุตรชายจริง

นางสาวกฤษณา กล่าวว่า รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นขนาดนี้ ยิ่งเป็นการตอกย้ำความแคลงใจที่บุตรชายต้องเสียชีวิตไปแบบไม่ปกติ หลังมีการแจ้งความกับตำรวจแล้ว จะร้องเรียนไปที่ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเอาผิดกับคนที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

ก่อนหน้านี้ นางสาวกฤษณา ขวัญศรี และสามี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เนื่องจากติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายที่ไปคลอดบุตรที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม แล้วเสียชีวิต และเมื่อไปรับศพเพื่อส่งไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลตำรวจ แต่กลับได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่าได้มีการสลับศพทารกกันกับผู้ที่เสียชีวิตอีกราย ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จะเรียกสอบทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ทั้งหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกส่วนงาน เพื่อหาข้อเท็จจริง

ขณะที่ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท รอการรายงานผลสอบ พร้อมยืนยันยันว่าการนำร่างไปเผาผิดตัวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนต่อไป