สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เพลิงไหม้บ้าน ไฟคลอกเด็กอายุ 3 ขวบ เสียชีวิต

ช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำและเข้าควบคุมเพลิงที่โหมลุกไหม้บ้านชั้นเดียวหลังหนึ่ง ในตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังเพลิงสงบ พบศพเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ถูกไฟคลอกไหม้เป็นตอตะโก ขณะที่เครือญาติของเด็กหญิงอีก 5 คน ได้รับบาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการ และป้องกันแผลติดเชื้อ

หญิงอายุ 50 ปี ยายของเด็กหญิงเล่าว่า เธอได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นเพลิงก็โหมลุกไหม้ภายในบ้านอย่างรวดเร็ว ทุกคนไม่ทันตั้งตัว ต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดยเธอพยายามวิ่งเข้าไปอุ้มหลานสาวที่นอนหลับอยู่ในห้อง แต่จู่ๆ ก็รู้สึกเหมือนตัวชา คล้ายถูกไฟดูด จึงไม่สามารถช่วยชีวิตหลานสาวไว้ทัน

ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุอาจจะมาจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจมีก๊าซหุงต้มรั่ว โดยวันนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพิ่มเติมอีกครั้ง

ที่อำเภอเมืองกระบี่ เกิดฝนฟ้าคะนองรุนแรง ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มทับบ้านเรือนหลายหลัง และมีบ้านเรือนอีกนับ 10 หลัง ถูกแรงลมพัดหลังคาบ้านเสียหาย และมีรายงานเด็กชายอายุ 10 ขวบ 1 คน ถูกกระเบื้องมุงหลังคาตกใส่ศีรษะบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีต้นสักขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 50 เซนติเมตรหักโค่น ขวางถนนเพชรเกษม ช่วงตำบลเขาคราม การจราจรติดขัดเป็นอัมพาต เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงจังหวัดกระบี่ และอาสาสมัครเร่งนำเลื่อนยนต์ตัดต้นไม้ แล้วชักลากออกจากถนน จนสถานการณ์คลี่คลายในเวลา 1 ชั่วโมง

ภาวะฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงนี้ เป็นผลจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน บริเวณชายฝั่งเกาะไหหลำ ที่ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน "ซินลากู" และคาดว่ากำลังเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม และ สปป.ลาว ในวันนี้

สำหรับประเทศไทยต้องระวังการเกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคใต้มีคลื่นลมกำลังแรงทั้งทะเลอันดามันและอ่าวไทย คลื่นสูง 2 ถึง 3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม

ทั้งนี้เมื่อช่วงเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเรือเหมาลำบรรทุกขยะจากเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถูกคลื่นสูงซัดล่มบริเวณเกาะสี่ - เกาะห้า เรือประมงที่ผ่านมาประสบเหตุ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยไว้ได้ 9 คน เหลืออีก 7 คน ยังคงสูญหายในทะเล