สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ร้องโรงพยาบาลสลับศพทารกไปเผาผิด

จากกรณีที่ นางสาวกฤษณา ขวัญศรี อายุ 23 ปี ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองชัยนาท เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา แล้วลูกได้เสียชีวิตระหว่างทำคลอด ซึ่งหลังสูญเสียลูก เธอได้โพสต์เฟซบุ๊ก คาใจการทำคลอดของแพทย์พยาบาล หลังไม่ยอมให้เธอเบ่งคลอด จนสุดท้ายลูกเธอเสียชีวิต และระหว่างรอผลชันสูตรศพจากแพทย์ เธอและสามีได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพราะติดใจการเสียชีวิตของลูก โดยขอให้ตำรวจส่งศพลูกไปสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังตำรวจรับแจ้งความ ก็ได้มอบหมายให้มูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท ไปรับศพทารกที่โรงพยาบาลที่เกิดเหตุ เพื่อจะไปส่งโรงพยาบาลตำรวจ

แต่ปรากฏว่าเธอและสามีกลับได้รับข่าวร้ายซ้ำอีก หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า เกิดการสลับศพทารกขึ้น โดยได้มอบศพลูกชายของเธอให้กับบุคคลอื่น ที่มาขอรับศพทารกเพศชายเช่นเดียวกัน และผู้ที่รับศพไป ก็ได้นำศพไปเผาที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อำเภอเมืองชัยนาทแล้ว

ทำให้เธอและสามีตกใจเพราะไม่คิดว่า โรงพยาบาลจะทำงานผิดพลาดเช่นนี้ ยิ่งเป็นการตอกย้ำความคลางแคลงใจ ที่ว่าลูกชายต้องเสียชีวิตแบบไม่ปกติ จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพิ่มเติม เพื่อเอาผิดกับโรงพยาบาล และในสัปดาห์หน้าจะเดินทางเข้าไปร้องเรียนที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

ด้านผู้บริหารโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที และให้นิติกรและพยาบาลเวร เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับการสลับศพทารก กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท โดยปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชนในขณะนี้