สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบสามีคลั่งลอบวางเพลิงบ้านญาติภรรยา

ตำรวจ สภ.บางปะกง บุกจับชายอายุ 37 ปี พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 และเครื่องกระสุนปืน ที่บ่อเลี้ยงปลาแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาก่อเหตุราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านญาติของภรรยาจนวอด 2 หลัง

ผู้ต้องหาให้การว่า เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม เวลาประมาณ 03.00 น. เขาทะเลาะมีปากเสียงกับภรรยา เพราะพยายามตามง้อขอคืนดี แต่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อน้ำมันที่ปั๊มบรรจุใส่แกลลอน จากนั้นก็นำมาราดที่บ้านของภรรยา พร้อมขู่ฆ่า และขู่จะกลับมาเผาบ้าน ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หนีไป ต่อมาเขาอ้างว่าถูกญาติของภรรยาตามรุมทำร้ายจึงรู้สึกแค้น กระทั่งวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 22.00 น. เขาขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดอยู่หลังวัดบางผึ้ง ที่อยู่ติดกับคลอง จากนั้นก็ว่ายน้ำมาพร้อมกับแกลลอนน้ำมัน ข้ามฝั่งมาที่บ้านของญาติภรรยา ก่อนจะราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้าน แล้วว่ายน้ำข้ามคลองหนีกลับมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ไม่เพียงเท่านั้นเขายังโทรศัพท์กลับไปขู่ฆ่ายกครัวภรรยา และจะตามไปเผาบ้านซ้ำอีกด้วย โดยจากแนวทางการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาเผาบ้านถึง 2 หลัง แต่เขายังอ้างว่าเผาแค่หลังเดียว ตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อ

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ และชี้จุดที่พยายามว่ายน้ำข้ามไปเผา จากนั้นก็ว่ายกลับไปขี่รถจักรยานยนต์หนี พร้อมกราบขอโทษเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นญาติภรรยาของตัวเอง เบื้องต้นถูกตั้งข้อหาพยายามวางเพลิง และข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง