สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

วิสามัญพ่อค้ายาบ้า ยิงตำรวจบาดเจ็บสาหัส

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครราชสีมา วางแผนเข้าล่อซื้อยาบ้าจาก นายผดุงศิลป์ โลหากาศ อายุ 38 ปี แต่ปรากฏว่าในจังหวะนั้นเขาได้ไหวตัว ใช้อาวุธปืนจ่อยิง ร้อยตำรวจตรีส่ง ต่วยกระโทก รองสารวัตรสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดนครราชสีมา กระสุนเข้าที่แขน และหน้าอก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ นายผดุงศิลป์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในไร่มันสำปะหลัง บริเวณถนนสายบ้านเหลื่อม-อำเภอคง ทำให้ตลอดหลายวันที่ผ่านมาต้องระดมกำลังตำรวจทั้งจากภูธรจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด รวมกว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ กระจายลงพื้นที่ค้นหาตามต่างๆ ทั้งพื้นที่เขตติดต่ออำเภอคง อำเภอบัวใหญ่ และอำเภอบ้านเหลื่อม เพื่อกดดันไล่ล่าหาตัว นายผดุงศิลป์ แต่ก็ไม่พบตัว

กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของเมื่อวานนี้ ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสว่า นายผดุงศิลป์ และเพื่อน เดินทางมาที่บ้านหลังหนึ่งอยู่ในหมู่ 1 ตำบลโนนเต็ง อำเภอคง จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว และบอกให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกมาด้านนอก ปรากฏว่าในจังหวะนั้น นายผดุงศิลป์ ซึ่งพกอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา เป็นฝ่ายเปิดฉากยิงปืนใส่กลุ่มตำรวจก่อน จนในที่สุดต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดด้วยการวิสามัญ โดยหลังเหตุการณ์สงบตำรวจเข้าไปตรวจศพของ นายผดุงศิลป์ พบถูกยิงเข้าที่ลำตัวจำนวน 5 นัด นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว

สำหรับประวัติของ นายผดุงศิลป์ เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำในคดียาเสพติดออกมาได้ไม่นาน ก่อนจะกลับมาเป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ส่วนอาการบาดเจ็บของ ร้อยตำรวจตรีส่ง ต่วยกระโทก ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องนอนรักษาตัวในห้อง ICU