ข่าวละคร รายการบันเทิง

ผู้จัด “หลุยส์ สยาม” ชื่นใจ “ก่อนตะวันแลง” เปิดตัวกระแสดี

เปิดตัวได้ดีเลยทีเดียว สำหรับละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่อง “ก่อนตะวันแลง” ทางช่อง 7HD ที่แค่ออกสตาร์ทก็เรียกกระแสสนั่นโซเชียล แฟนละครชื่นชมกับการสร้างละคร ทั้งภาพและบทสนุกดราม่าเข้มข้นตั้งแต่เริ่มเรื่อง ที่ได้ นุ๊ก สุทธิดา  นักแสดงมากความสามารถหวนคืนจอกลับมาสร้างสีสันในรอบหลายปี งานนี้ทำเอา หลุยส์ -  สยาม สังวริบุตร ผู้จัด ฯ จากค่าย ดาราวิดีโอ ยิ้มด้วยความชื่นใจที่ละครออกมาได้รับฟีดแบ็กที่ดีมากๆ จากคนดู

“ได้เห็นกระแสต่างๆ ที่ออกมา ก็ดีใจที่คนดูชอบ คือ ทีมงานทุกคนตั้งใจทำกันมากๆ ตัวผมเองก็สังเกตนักแสดงในเรื่อง เขารักกันสามัคคีกันมากๆ คือ อยู่ในกองทุกคนจะสนิทกันแล้วเขาสนุกกับการเล่น แม้ในเรื่องเขาจะเชือดเฉือนกันมากๆ แต่นั่นก็เป็นบทบาทของเขาในละคร อย่างวันแรกที่ละครออกอากาศนักแสดงและทีมงานก็เข้ามาที่บริษัท มานั่งดูละครไปพร้อมๆ กัน  ส่วนฟีดแบ็กที่ชื่นชมบริษัทดาราวิดีโอที่ตั้งใจทำละครเรื่องนี้ ตัวผมก็ดีใจครับที่ละครออกมาแล้วผู้ชมชื่นชอบ ต้องให้เครดิตกับคุณตุณย์เจ้าของบทประพันธ์ และคนเขียนบทโทรทัศน์ ด้วย เพราะทั้ง 2 ส่วน ทำออกมาได้เข้มข้นมากๆ ทุกเบรกจะมีเรื่องราวให้ติดตามตลอด ตัวผมได้ดูล่วงหน้าไปแล้วสนุกจริงๆ ครับ

ก่อนตะวันแลง อยากให้ดูกันไปเรื่อยๆ สนุกแน่นอน อย่างตัวละคร เรณู ที่นุ๊กรับบท ตอนที่เราวางตัวละครเรื่องนี้ค่อนข้างลำบากเราได้ปรึกษากับคณะกรรมการละครของทางช่องด้วย คือ เราจะต้องได้คนที่เล่นตั้งแต่เป็นวัยรุ่น และเป็นแม่ที่จะต้องมีลูกยังเล็กจนลูกโต เรียกว่าเขาจะอยู่ถึง 2-3 รุ่นในละครดังนั้นมันค่อนข้างลำบากที่เราจะหาคนที่สามารถเล่นแล้วเป็นได้แบบนี้ พอติดต่อพูดคุยกัน นุ๊กเขาก็ดีใจ ที่จะได้กลับมาร่วมงานกับเราอีกครั้ง จริงๆ เราเคยทำงานกับนุ๊กมาตั้งแต่สมัยเขาเล่นละครแรกๆ คือ ละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องโม่งป่า หลังสุดคือเรื่องเกาะสวาทหาดสวรรค์ วันนี้ก็ได้กลับมาร่วมงานกันใหม่ ส่วนบทของช่อแก้ว ที่เป็นเมย์ (บัณฑิตา ฐานวิษา) เล่น มันค่อนข้างลงตัวมากๆ คือ เขา 2 คน ใกล้เคียงกัน และตัวเมย์ก็แสดงบทบาททะลุออกมาเลย (คือร้ายทะลุจอ) (หัวเราะ) ครับ เขาทำได้ดี ส่วนรุ่นลูกที่จะมาเป็น พระเอก – นางเอก คือ ภูมิ (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์)  และ มะเหมี่ยว (พรชดา วราพชระ)  ผมมองว่าน้องทั้งคู่มีความเป็นวัยรุ่นเหมาะกับการเป็นตัวละครรุ่นที่ 3 เหมาะกับบทบาทและเมื่อเขาแสดงเขาก็ทำได้ดีเลย รวมถึงนักแสดงท่านอื่นๆ ในเรื่องด้วยทุกคนถ่ายทอดบทบาทของตัวละครออกมาได้ดีมากๆ

ส่วนเรื่องของเพลงประกอบละคร เป็นความตั้งใจครับที่แต่งขึ้นมาใหม่ ที่เราอยากให้มีกลิ่นอายของภาคอีสานซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราว คล้องไปกับชื่อละครคือ ก่อนตะวันแลง ที่เป็นภาษาถิ่น แปลว่าก่อนตะวันจะตกดิน เนื้อหาอาจจะพูดถึงความรักระหว่างแม่กับลูกซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เราก็มองว่ามันสามารถครอบคลุมไปถึงความรักของหนุ่มสาวได้ด้วย ซึ่งเพลงนี้ฟีดแบ็กดีนะทุกคนชอบกัน โดยรวมแล้วละครก่อนตะวันแลง เป็นละครง่ายๆ ที่รสชาติคุ้นปาก เคี้ยวง่ายๆ ดูกันสนุกๆ แล้วยังสะท้อนให้เห็นว่าชีวิตเราที่ว่าแย่ จริงๆ แล้วอาจจะมีคนที่แย่กว่า ตัวผมอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามละครก่อนตะวันแลงตั้งแต่เริ่มต้นและมีคอมเมนต์ชื่นชมให้กำลังใจกลับมากัน ขอบคุณมากๆ ครับที่ชอบ ผมอยากให้ติดตามชมกันต่อไปเพราะหลังจากนี้จะมีเรื่องราวเข้มข้นมากขึ้นทุกตอนแน่นอน”

ติดตามชม “ก่อนตะวันแลง” ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV