เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มอบตัวแล้ว กลุ่มคนร้ายยิงถล่มอริเสียชีวิต 3 คน กลางเมืองพัทลุง ขัดแย้งยาเสพติด

นายวีระยุทธ หอยทรัพย์ อายุ 38 ปี, นายภูวเนศวร์ หนูมาก อายุ 44 ปี และ นายศรชัย ทับครุฑ อายุ 40 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง หลังช่วง 02.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้ง 3 คน ร่วมกันยิงถล่มคู่อริขณะขับรถเก๋งมาจอดที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองพัทลุง ทำให้คนขับรถเก๋ง คือ นายรัตนพงษ์  จันทร์ปน และเพื่อนที่นั่งมาในรถอีก 2 คนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีกคนหลบหนีไปได้

สอบสวนนายวีระยุทธ ซึ่งเป็นคนเปิดฉากยิงใส่นายรัตนพงษ์ให้การว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องยาเสพติด คืนเกิดเหตุไปเจอนายรัตนพงษ์โดยบังเอิญที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง และนั่งโต๊ะใกล้กัน

จากนั้นนายวีระยุทธอ้างว่า ถูกนายรัตนพงษ์เอาปืนมาจี้เอว พร้อมบอกว่าอย่ามายุ่งเกี่ยวกัน และไม่ต้องมาพูดคุยกันอีก ขณะนั้นนายวีระยุทธรับปากจะไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ต่อมานายวีระยุทธขับรถออกจากร้านมาด้วยความโกรธแค้น จึงโทรศัพท์ตามพวกอีก 2 คน ซึ่งกำลังนั่งกินข้าวต้มอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

จากนั้นนายวีระยุทธได้วางแผนโทรให้นายรัตนพงษ์ออกมาเจอบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเคลียร์ปัญหา แต่เมื่อนายรัตนพงษ์ขับรถมาถึง ก็เปิดฉากยิงใส่ โดยมีเพื่อนอีก 2 คน เข้ามาช่วยก่อเหตุด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวมีชายที่อยู่ในรถเก๋งวิ่งหนีรอดชีวิตไปได้ 1 คน คือ นายชลทิต  แซ่หลี ซึ่งตำรวจขอให้รีบมาพบ เพื่อให้ปากคำ โดยจะส่งเข้าโครงการคุ้มครองพยาน ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ว่ายังมีใครอยู่เบื้องหลังเหตุอุกอาจครั้งนี้หรือไม่ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะนำตัวส่งศาลวันพรุ่งนี้ (3 ส.ค.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว