เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจรับศพ จารุชาติ พยานคดี บอส อยู่วิทยา เตรียมชันสูตรซ้ำ

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (2 ส.ค.) พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางที่บ้านของ นายจารุชาติ มาดทอง เพื่อขอความร่วมมือญาติ อย่าเพิ่งเผาศพในวันนี้ โดยขอนำร่างนายจารุชาติ กลับไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อคลายข้อสงสัยของสังคม และหาสาเหตุการตายให้ชัดเจน ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ซึ่งญาติยินยอมให้นำร่างนายจารุชาติกลับไปชันสูตร หลังประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเสร็จ

ส่วนประเด็นโทรศัพท์มือถือของนายจารุชาติที่มีกระแสข่าว ว่าหน้าจอแตกและซิมหายไป ตำรวจมีหลักฐานยืนยันว่าโทรศัพท์ยังใช้งานได้ปกติ มีเพียงหน้าจอที่แตกเล็กน้อย ซิมยังอยู่ครบ และคนที่โทรไปหาญาตินายจารุชาติหลังเขาเสียชีวิต คือ พยาบาล โดยหาเบอร์ในมือถือของนายจารุชาติ เบื้องต้นตำรวจได้เก็บโทรศัพท์ของนายจารุชาติไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ส่วนกรณีนายสมชาย คู่กรณีที่ถูกนายจารุชาติขี่รถชน ก่อนหน้านี้ให้การว่าไม่รู้จักและไม่เคยเจอนายจารุชาติมาก่อน แต่แนวทางการสืบสวนพบว่า วันเกิดเหตุเขาเจอนายจารุชาติที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง และยืนคุยกันหน้าร้าน ตำรวจได้สอบปากคำนายสมชายอย่างละเอียดอีกครั้ง เขากลับคำให้การอ้างว่า ขณะนั้นเขาเมาสุรา จำเหตุการณ์ได้ไม่มากนัก พอหายเมาจำได้ว่าได้ไปดื่มสุราในร้านคาราโอเกะคนเดียว กระทั่งร้านใกล้ปิด เดินออกมาเจอนายจารุชาติที่หน้าร้าน เพราะเมาทั้งคู่จึงพูดคุยกันถูกคอ และชวนกันไปเที่ยวต่อที่ย่านสันติธรรม

โดยนายจารุชาติขี่รถจักรยานยนต์ตามมาในลักษณะมีอาการเมา และขี่เฉี่ยวกันไปมา กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ นายจารุชาติพยายามจะแซง แต่เฉี่ยวชนรถของเขา จนเกิดอุบัติเหตุ ยืนยันไม่รู้จักกันมาก่อน

สอดคล้องกับพยานในร้านคาราโอเกะ ที่บอกว่าทั้ง 2 คน ไม่รู้จักกัน เพราะตอนอยู่ในร้านไม่ได้พูดคุยกันเลย เบื้องต้นแจ้งข้อหานายสมชาย ขับรถโดยประมาท ซึ่งพยานหลักฐานที่มีตอนนี้ ยังให้น้ำหนักการตายของนายจารุชาติไปที่อุบัติเหตุ แต่ยังรอผลตรวจพิสูจน์หลักฐานจากรถจักรยานยนต์ของทั้งคู่ และผลชันสูตรสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง