เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว คนร้ายฆ่าปาดคอหนุ่มดูแลอะพาร์ตเมนต์ ชิงทองน้ำหนักรวม 6 บาท

ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เข้าตรวจสอบอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยติวานนท์ 27 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี หลังได้รับแจ้งมีชายถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุเป็นอะพาร์ตเมนต์สูง 4 ชั้น โดยที่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 3 พบศพ นายศักดิ์ คีรีแก้วอายุ 48 ปี คนดูแลอะพาร์ตเมนต์ สภาพสวมเสื้อยืดสีส้ม นุ่งกางเกงขาสั้น นอนหงายจมกองเลือด โดยพบบาดแผลถูกปาดเข้าที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล ใกล้กันพบเศษสร้อยคอทองคำตกอยู่บางส่วน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าใส่กุญแจห้องพัก และกระเป๋าเงิน ที่ภายในมีเงินกว่า 1,000 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางศรีจันทร์ แสงรุณ อายุ 50 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งกินข้าวกับนายศักดิ์อยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้ามอะพาร์ตเมนต์เกิดเหตุ ต่อมาช่วงประมาณ 18.00 น. มีคนโทรศัพท์มาหานายศักดิ์เพื่อขอดูห้องพัก จากนั้นนายศักดิ์ก็หายไป มารู้อีกทีก็มีคนที่พักอยู่ในอะพาร์ตเมนต์มาบอกว่าเห็นนายศักดิ์ล้มอยู่ที่บริเวณบันได

วันนี้ (2 ส.ค.) พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมเปิดเผยว่า ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบภาพคนร้ายทำทีเข้ามาขอดูห้องพัก ก่อนฆ่าปาดคอนายศักดิ์จนเสียชีวิต จากนั้นชิงสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท และแหวนทองหนัก 1 บาท 1 วง ก่อนหลบหนีไปทางปากซอย คาดว่าปมการก่อเหตุน่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายและได้ออกหมายจับแล้วใน 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสามารถจับคนร้ายรายนี้ได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวไปค้นหาของกลาง และคุมตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงปมการก่อเหตุ