สนามข่าว 7 สี

รวบมือฆ่าปาดคอ ชิงทรัพย์คนดูแลอะพาร์ตเมนต์ จ.นนทบุรี

ตามกันต่อกับคดีฆ่าชิงทรัพย์คนดูแลอะพาร์ตเมนต์ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้ปลดเอาทรัพย์ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 6 บาท ของผู้เสียชีวิตหลบหนีไป แต่สุดท้ายก็จนมุมตำรวจตามไปจับกุมตัวได้แล้ว

จากกรณีที่ นายศักดิ์ คีรีแก้ว อายุ 48 ปี ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตอยู่ในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยติวานนท์ 27 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี เหตุเกิดช่วง 21.00 น.ของวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคนร้ายปลดเอาทรัพย์สิน มีทั้งสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท, สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท และแหวนทองน้ำหนัก 1 บาท อีก 1 วง หลบหนีไปด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุเพื่อนผู้เสียชีวิตเข้าให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่นั่งกินข้าวอยู่กับนายศักดิ์ (ผู้เสียชีวิต) มีคน ๆ หนึ่งโทรศัพท์มาหาแล้วบอกว่าจะมาเช่าห้องพัก นายศักดิ์จึงเดินทางไปพบ จากนั้นขาดการติดต่อไป มาพบอีกทีกลายเป็นศพถูกฆ่าปาดคอแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (2 ส.ค.) พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางมาร่วมประชุมเพื่อเร่งรัดติดตามคดี พร้อมกันนี้ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ชุดสืบสวนทั้งจากตำรวจภูธรภาค 1, ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ สภ.รัตนาธิเบศร์ กระจายกำลังลงพื้นที่ตามหาเบาะแสโดยไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งในจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง จนทราบตัวผู้ก่อเหตุก็คือ นายลาภิศ ทรัพยานนท์ อายุ 33 ปี โดยพบข้อมูลว่าเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เคยมาขอดูห้องเช่าที่เกิดเหตุแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะย้อนกลับมาขอดูห้องเช่าอีกครั้ง แล้วลงมือก่อเหตุ

หลังก่อเหตุเขาหลบหนีไปได้ไม่นาน ตำรวจก็สืบทราบว่่าไปปรากฏตัวอยู่ที่บ้านหลังในตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จึงตามไปจับกุมและจากการเค้นสอบ รับสารภาพว่าอาศัยจังหวะที่ผู้เสียชีวิตพาเดินดูห้องเช่า และกำลังจะก้าวลงบันได ได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาปาดคอ 1 ครั้ง จนล้มลงจมกองเลือด แล้วเข้าไปปลดเอาแหวนทอง สร้อยข้อมือ และสร้อยคอทองคำ รวมน้ำหนัก 6 บาท ที่ผู้เสียชีวิตสวมใส่แล้วหลบหนีออกมา กระทั่งมาถูกจับกุม

ทั้งนี้ ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปค้นหาของกลางในบ้านหลังดังกล่าว แต่พบเพียงเงินสดจำนวนหนึ่ง คาดว่าทองคำน้ำหนัก 6 บาท ที่ได้ไปนั้นถูกนำไปขายหมดแล้ว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และชิงทรัพย์ผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย โดยในวันนี้ (3 ก.ค.) จะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อประกอบสำนวนคดี