เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว คนร้ายกระชากกระเป๋าทำเหยื่อตก จยย.เสียชีวิต พบติดยา-พนันออนไลน์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบคนร้ายกระชากกระเป๋า ทำให้หญิงกลางคนเสียหลักตกรถจักรยานยนต์ ศีรษะฟาดพื้นเสียชีวิต สารภาพติดยาเสพติดและพนันออนไลน์

จากกรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์กระชากกระเป๋า นางยูวีตา เวาะหลง อายุ 45 ปี ขณะนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ จนเสียหลักพลัดตกจากรถ ศีรษะฟาดพื้นเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา บนถนนสายปัตตานี-ยะลา พื้นที่ตำบลบาราเฮาะ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี หลังก่อเหตุคนร้ายได้ถอดเสื้อแจ็กเกตออก เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ขณะหลบหนี

หลังเกิดเหตุสืบสวนจนพบเบาะแสผู้ก่อเหตุ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้ระดมกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา บ้านภรรยาของ นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา พบอยู่ในบ้าน พร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ จึงคุมตัวมาสอบสวน

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ได้ไปขโมยโทรศัพท์มือถือที่ร้านในอำเภอหนองจิก ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะเขาทำทีมาซื้อโทรศัพท์ เมื่อพนักงานหยิบมาให้ดู ก็วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาวันที่ 29 กรกฎาคม ก็ขี่รถตระเวนหาเหยื่อในตัวเมืองปัตตานี กระทั่งพบผู้เสียหายวางกระเป๋าสะพายไว้ที่ตัก จึงขี่รถประกบแล้วกระชากอย่างแรง เป็นเหตุให้ตกรถเสียชีวิต

พันตำรวจเอก ญาณพงศ์ อุบลบาน ผู้กำกับการ สภ.เมืองปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากติดยาเสพติดและพนันออนไลน์ จึงคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป