เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายขับรถหนีตำรวจ ชนรถชาวบ้านกลางแยกไฟแดง ค้นรถพบยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายหนีการไล่ล่าของตำรวจ ขับรถฝ่าไฟแดงด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนรถชาวบ้าน มีผู้บาดเจ็บหลายราย จากนั้นยังพยายามวิ่งหนี แต่ไม่รอดถูกรวบตัวไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด

ราว 20.00 น. วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดกลางสี่แยกไฟแดงแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพนาทีระทึก ขณะรถยนต์หลายคันขับผ่านสี่แยก จู่ ๆ มีรถเก๋งสีดำขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชนรถที่กำลังขับผ่านแยกอย่างแรง ทำให้รถได้รับความเสียหายหลายคัน และมีผู้บาดเจ็บหลายคน

จากนั้นชายคนขับรถเก๋งคันสีดำพยายามวิ่งหลบหนี แต่ไม่ทัน ถูกตำรวจยิงสกัดและรวบตัวไว้ได้ ตรวจสอบพบว่า คนขับ คือ นายอะไข้ หรือ หม่อง อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบ 2 กระสอบ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท จากนั้นคุมตัวไปสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ 

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีรถต้องสงสัยขับวนเวียนอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงนำกำลังออกติดตาม กระทั่งพบรถคันดังกล่าวขับอยู่บริเวณถนนโชตนา ตรงข้ามศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับกลับขับรถหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม แต่ชายคนขับกลับพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ก่อนจะหลบหนีมุ่งหน้ามาตามถนนวงแหวนรอบกลาง ถึงสี่แยกไฟแดงแม่เหียะ เมื่อเห็นว่าเป็นสัญญาณไฟแดง ชายคนดังกล่าวจึงขับฝ่าไฟแดงไปชนรถของชาวบ้าน

สอบสวนผู้ต้องหายังให้การวกวนคล้ายคนเมา เบื้องต้น ทราบว่าติดยาเสพติดและอยากได้เงินใช้ จึงรับงานจาก นายจาย อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ได้ค่าจ้าง 2,000 บาท โดย นายจาย นำรถมาให้ไปรับยาที่ป่าละเมาะข้างทางในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

จากนั้นโทรสั่งการให้ขับรถเข้าตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อนำยาบ้ามาวางไว้ในจุดนัดหมาย แต่ขณะขับรถมาเกิดอาการหลอนเพราะเสพยาบ้ามาด้วย เมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม จึงเกิดความกลัวขับรถหลบหนี กระทั่งมาถึงสี่แยกไฟแดงแม่เหียะ จึงตัดสินใจขับฝ่าไฟแดงจนเกิดอุบัติเหตุ

เบื้องต้น แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) พร้อมเตรียมขยายผลถึงเครือข่ายที่ร่วมขบวนการต่อไป