เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.รวบไอซ์ล็อตใหญ่ 860 กก. มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท เตรียมขนเข้า กทม.

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับไอซ์ล็อตใหญ่ ยึดของกลางได้กว่า 860 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ผู้ต้องหาสารภาพ รับค่าจ้างขนคนละ 100,000 บาท จากชายแดนภาคอีสาน เตรียมขนเข้าพื้นที่ชั้นใน

ไอซ์น้ำหนัก 860 กิโลกรัม ถูกบรรจุอยู่ในกระสอบ 22 ลูก รวมมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยึดได้จาก นายกิตติทัต อุดพ้วย อายุ 39 ปี และ นายชัยณรงค์ ทองไทย อายุ 42 ปี เมื่อช่วง 01.30 น. ของวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากตำรวจปราบปรามยาเสพติดและทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สืบทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดจะลักลอบขนไอซ์จำนวนมหาศาลเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี จึงวางกำลังสกัดจับ 

จากการวางกำลังตำรวจสกัด พบรถกระบะต้องสงสัย 2 คัน ขับมาจากจังหวัดบึงกาฬ โดยคันแรกทำหน้าที่สำรวจเส้นทางว่าจุดไหนมีด่านตรวจ ก็จะแจ้งให้รถขนไอซ์ทราบ กระทั่งมาถึงแยกไฟแดงหนองเม็ก ตำบลหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี และบริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านจั่น ตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับรถกระบะทั้ง 2 คัน เอาไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างคนละ 100,000 บาท ขนไอซ์จากชายแดน สปป.ลาว เข้ามาด้านจังหวัดบึงกาฬ จากนั้นลำเลียงเข้ากรุงเทพมหานคร แต่มาถูกจับเสียก่อน เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย