ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ล่ามือมืดโรยหมุดดำแกล้งนักปั่นจักรยาน

เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel" ได้โพสต์บอกว่า "ขนาดในสวนสาธารณะยังโดน ทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร เจตนากลั่นแกล้งให้ได้รับความเสียหายชัดเจน พ่นสีดำเพื่อให้เนียน เข้ากับพื้นถนนในสวนซะด้วย ถ้ามีกล้อง cctv น่าจะไล่หาคนทำได้ไม่ยาก โดนกันทั่วหน้า ณ สะพานหิน"

หลักฐานคาตาแบบนี้เลย หมุดที่ว่าถูกมือมืดเตรียมการมาอย่างดีพ่นสีดำซะกลมกลืนกับถนนเพราะถ้าเป็นสีเงินเนี่ย ก็จะสะท้อนแสงสังเกตเห็นได้ง่าย สีดำแบบนี้ คือจบเลยนึกว่าเป็นก้อนหินเล็กๆอะไรสักอย่าง แล้วก็เป็นตามคาด นักปั่นไม่น้อยเจอดีเข้าให้ต้องมานั่งเปลี่ยนยางกันตรงนั้นเลย

เรียกได้ว่าตลกไม่ออกเลยทีเดียว อันตรายจริงๆ ถ้าแค่เหยียบแล้วยางรั่วก็ยังพอทน แต่ถ้าเกิดรถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ ชาวเน็ตก็แห่มาคอมเมนต์กันใหญ่ เล่าว่า พาลูกไปเดินออกกำลังกายทุกวัน ถ้าเด็กเล็กๆ เดินกระเตาะกระแตะไปเหยียบหมุดเหล่านี้เข้าจะเกิดอะไรขึ้น อยากให้ผู้เสียหายพากันไปแจ้งความอย่าให้เรื่องเงียบ เพราะสวนสาธารณะที่สะพานหินเป็นสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกายของคนในหลายชุมชน ใครพื้นรองเท้าไม่หนา มีหวังโดนหมุดปักทะลุบาดเจ็บแน่นอน วอนผู้รับผิดชอบเร่งหาตัวมือป่วนมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ทีมข่าว 7HD บุกไปยังสวนสาธารณะแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเล่าว่า แก๊งปั่นจักรยานที่โชคร้ายไปเหยียบหมุด เป็นนักปั่นที่จะลงแข่งขันจักรยานทางไกล ไม่ใช่นักปั่นจักรยานทั่วไป ก็เลยต้องทำความเร็วในการปั่น พอมาเจอกับหมุดที่มือป่วนโรยไว้ ก็เลยเสียหลักล้มไปตามๆกัน ส่วนตัวมองว่า มือมืดน่าจะพุ่งเป้าไปที่กลุ่มนักปั่นจักรยานนี่แหละ เพราะหมุดถูกโรยไว้ในเลนส์ปั่นจักรยาน นับจากนี้ ก็คงต้องช่วยกันสอดส่องดูแลให้มากขึ้น เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการในสวนสาธารณะแห่งนี้

ล่าสุดรองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต เปิดเผยว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง ทางเทศบาลเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังทำเรื่องจัดซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งบริเวณดังกล่าว เพราะต้องยอมรับว่าพื้นที่บริเวณสวนสาธารณะสะพานหินยังไม่มีกล้องเลยทำให้บุคคลผู้ไม่หวังดีเข้ามากลั่นแกล้งผู้ใช้บริการสวนฯได้ง่าย ส่วนการแก้ไขเบื้องต้นตอนนี้ก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รวมไปถึงผู้ใช้บริการทุกคนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลและทางเทศบาลเองก็ได้เก็บกวาดบริเวณที่มีหมุดอยู่ให้เรียบร้อยแล้ว หากใครรู้เบาะแสมือมืดผู้ก่อเหตุ แจ้งได้ที่เทศบาลนครภูเก็ต


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel