เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายชิงทอง 2.7 ล้านบาทที่บึงกาฬ เหิมสู้ตำรวจ ถูกยิงสาหัส

เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งช่วยเหลือนายรังสรรค์ ไม่ทราบนามสกุล หลังถูกตำรวจสืบสวนภูธรภาค 4 ยิงเข้าตามร่างกายอาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณข้างโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น ใกล้กันพบกระเป๋าบรรจุสร้อยทองรูปพรรณจำนวนมากตกอยู่ ตรวจสอบเบื้องต้นพบสร้อยคอทองคำจำนวน 20 เส้น กำไล 66 วง แต่ยังไม่สามารถระบุน้ำหนักทองทั้งหมดได้ นอกจากนี้ยังมีปืนตกอยู่ใกล้กัน 1 กระบอก

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว และสวมหมวกแก๊ปสีเหลือง สะพายกระเป๋า ยืนอยู่หน้ากล้อง ซึ่งด้านหลังเป็นร้านทอง

เขายืนอยู่นานเหมือนรออะไรบางอย่าง บางจังหวะหันไปมองที่ร้านทอง พอสบโอกาสก็เดินไปที่ร้านทอง มือล้วงกระเป๋าสะพาย ชักปืนออกมาขู่พนักงาน ก่อนจะปีนข้ามเคาน์เตอร์ไปหยิบทอง กล้องวงจรปิดอีกมุมในร้าน จะเห็นคนร้ายกวาดเอาสร้อยทองรูปพรรณบริเวณชั้นบน ซึ่งมูลค่าค่อนข้างสูง

ระหว่างนี้จะเห็นว่าลูกค้าที่อยู่ในห้างต่างก็เห็นเหตุการณ์ แต่ไม่กล้าเข้าช่วยเหลือ ขณะคนร้ายหลบหนีได้ชักปืนหันไปขู่ จนต้องพากันหลบ ก่อนคนร้ายจะวิ่งออกไปจากห้าง เหตุเกิดที่ร้านทองกลางห้างในอำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ

โดยคนร้ายได้สร้อยทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 90 บาท มูลค่ากว่า 2,700,000 บาท และต่อมาตำรวจสามารถสกัดจับ นายเฉลิมพงศ์ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ แต่ไม่พบทองของกลาง ที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปฝากเพื่อนไว้

ล่าสุดตำรวจสืบสวนภูธรภาค 4 แกะรอยจนทราบว่าทองรูปพรรณที่นายเฉลิมพงศ์จี้ชิงมา อยู่ที่นายรังสรรค์ จึงติดตามมาจับตัว พบขี่รถจักรยานยนต์อยู่ในตัวเมืองขอนแก่น จึงบอกให้หยุด แต่อีกฝ่ายกลับชักปืน 9 มิลลิเมตร ยิงใส่ตำรวจ จึงถูกยิงสวนบาดเจ็บ