เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ลูกเขยปืนโหด! บุกยิงพ่อตาเสียชีวิต ฉุนขอคืนดีภรรยาไม่สำเร็จ ขู่ฆ่ายกครัว

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงกลางดึกคืนวานนี้ (2 ส.ค.) ที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบศพ นายเผียน สีไพร อายุ 68 ปี สภาพถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้าที่บริเวณแขนขวา ขาขวา และบริเวณปาก จำนวน 7 แผล โดยข้างศพมีภรรยาและลูกๆ อยู่ในอาการตกใจร้องไห้ระงม

ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุคือ นายคมสันต์ ประสม อายุ 37 ปี เป็นลูกเขยของเธอ และได้เลิกรากับลูกสาวไปประมาณ 1 เดือนแล้ว เนื่องจากลูกสาวทนพฤติกรรมที่ไม่ดีหลายอย่างของสามีไม่ไหว ก่อนเกิดเหตุลูกเขยได้พยายามมาขอคืนดีแต่ถูกปฏิเสธ ลูกเขยจึงขู่ว่าจะฆ่าทุกคนในครอบครัว    

โดย 3 วันก่อนหน้านี้ลูกเขยได้ไปก่อเหตุยิงชาวบ้านแล้วชิงรถจักรยานยนต์ที่บริเวณตลาดนัดแห่งหนึ่ง จากนั้นได้ขี่รถมาที่บ้านก่อนชักปืนออกมากราดยิงใส่เธอ แต่เคราะห์ดีที่ตอนนั้นเธอหมอบลงกับพื้นจึงรอดตายหวุดหวิด โดยหลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจไว้แล้วไม่คิดว่าลูกเขยจะกล้ากลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

หลังเกิดเหตุนายคมสันต์ ได้วิ่งหลบหนีไป ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวต่างหวาดผวาเกรงว่านายคมสันต์ จะกลับมาก่อเหตุซ้ำ จึงอยากขอให้ตำรวจจัดกำลังมาดูแลรักษาความปลอดภัยจนกว่าจะจับตัวคนร้ายได้

ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสคนร้ายว่าหลังก่อเหตุเขาได้ไปขโมยรถเก๋งของชาวบ้าน คาดว่าเตรียมจะมาก่อเหตุซ้ำ โดยได้ขับรถมาวนเวียนที่บ้านของตาพ่อ ทำให้ตำรวจที่วางกำลังดูแลความปลอดภัยพบเห็นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่จนสามารถสกัดจับตัวเอาไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าลงมือทำไปเพราะความโมโห เนื่องจากพ่อตาแม่ยายและภรรยาของเขาที่ไปขอคืนดีด้วยไม่ยอมให้เข้าบ้าน จึงไปซื้อปืนมา 1 กระบอก เพื่อเตรียมลงมือก่อเหตุ ซึ่งได้ไปดักซุ่ม เพื่อรอจังหวะที่พ่อตาออกมาเข้าห้องน้ำก่อนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า )โดยผิดกฎหมาย